Những lưu ý khi dùng điều hòa 2 chiều để sưởi ấm trong thời tiết rét đậm

Thời tiết chuyển rét đậm, nhiều gia đình lựa chọn sử dụng máy sưởi, quạt sưởi, điều hòa 2 chiều để giữ ấm. Tuy nhiên, việc dùng điều hòa để làm nóng căn phòng như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng nắm được. Dưới đây là những lưu ý khi dùng điều hòa để sưởi ấm trong thời tiết rét đậm. Cùng theo dõi nhé!

Chế độ sưởi ấm trên điều hòa (chế độ HEAT) là chế độ được trang bị trên điều hòa 2 chiều giúp sưởi ấm không khí trong phòng. Chế độ này xuất hiện trên điều khiển (remote) thường bằng kí hiệu như sau:

– Biểu tượng hình mặt trời: Thường xuất hiện trên điều hòa 2 chiều thuộc các hãng: Daikin, Toshiba, Sharp,  Mitsubishi, Samsung,…

– Ký hiệu chữ “HEAT”: Thường xuất hiện trên điều hòa 2 chiều thuộc các hãng như: Panasonic, Fujitsu,…

Chế độ sưởi ấm trên điều hòa là gì?

Biểu tượng hình mặt trời trên điều khiển điều hòa

Cách sử dụng chế độ sưởi ấm trên điều hòa

Để sử dụng chế độ sưởi, người dùng cần bấm nút Mode trên điều khiển, cho tới khi thấy chuyển về chế độ “Heat” (làm nóng) hoặc biểu tượng mặt trời trên màn hình remote.

Cách sử dụng chế độ sưởi ấm trên điều hòa

Nếu cần tùy chỉnh nhiệt độ, ở khu vực điều chỉnh nhiệt độ (TEMP), bạn nhấn vào mũi tên lên để tăng nhiệt độ hoặc nhấn vào mũi tên xuống để giảm nhiệt độ.

Cách sử dụng chế độ sưởi ấm trên điều hòa

Tùy hãng sản xuất, model sản phẩm mà bạn có thể cài đặt tùy chỉnh nhiệt độ điều hòa ở chế độ HEAT trong khoảng 10 – 30 độ C, 16 – 30 độ C, 20 – 24 độ C,…

Những lưu ý khi dùng điều hòa để sưởi ấm

Hướng quạt gió xuống thấp

Do đặc tính của hơi nóng là bốc lên cao và bị làm nguội lạnh nhanh bởi không khí, cho nên người dùng điều hòa 2 chiều để sưởi thường có cảm giác chúng hoạt động không mấy hiệu quả so với lúc sử dụng để làm mát trong mùa hè. Lý do là bởi không khí lạnh thoát ra từ điều hòa sẽ có xu hướng lan tỏa gần mặt đất, mặt sàn của căn phòng.

Vì thế, nếu muốn dùng điều hòa 2 chiều để sưởi ấm hiệu quả, bạn cần lưu ý nên hướng quạt gió của máy xuống thấp nhất có thể. Khi đó, không khí nóng được thổi ra sẽ lan tỏa đều hơn khắp phòng.

Những lưu ý khi dùng điều hòa để sưởi ấm

Nhiệt độ để sưởi ấm hợp lý: Từ 22-25 độ

Do nguyên tắc hoạt động của điều hòa 2 chiều được đề cập ở trên, bạn không nên vì thấy chưa được sưởi ấm lắm mà tăng nhiệt độ lên quá cao, dẫn đến tiêu tốn điện mà hiệu quả mang lại cũng không nhiều. Thay vào đó, các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên đặt nhiệt độ ở mức từ 22-25 độ C.

Đặc biệt cần lưu ý rằng khi mức nhiệt ngoài trời quá thấp (khoảng dưới 7 độ C), thì hiệu quả truyền nhiệt của máy điều hòa bắt đầu giảm, và chúng ta nên bắt đầu sử dụng các thiết bị làm sưởi khác như quạt sưởi, đèn sưởi, máy sưởi dầu,… hoặc sử dụng song song để mang lại hiệu quả mong muốn.

Những lưu ý khi dùng điều hòa để sưởi ấm

Hạn chế mở cửa ra vào, cửa sổ

Cũng giống như khi quá trình làm mát khi bật vào mùa hè, khi sử dụng điều hòa 2 chiều để sưởi ấm thì bạn cần phải đảm bảo phòng được kín, đóng tất cả các cửa ra vào, cửa sổ,… để đạt hiệu quả cao nhất. 

Những lưu ý khi dùng điều hòa để sưởi ấm

Đặt chậu nước trong phòng

Mùa đông thường đi kèm với thời tiết khô, rét. Điều này kết hợp với quá trình hút ẩm của điều hòa khi hoạt động khiến cho căn phòng thậm chí còn khô hơn rất nhiều. Do vậy, nên lưu ý đặt một chậu nước trong phòng để giữ độ ẩm hợp lý, vừa khiến máy điều hòa hoạt động hiệu quả hơn.

Trên đây là những lưu ý khi dùng điều hòa 2 chiều để sưởi ấm trong thời tiết rét đậm. Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa sưởi ấm đúng cách, an toàn.

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *