Mách bạn cách chống nhăn quần áo khi giặt bằng máy

Ngày nay, máy giặt đã trở thành vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Máy giặt sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức của bạn trong công việc giặt giũ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chống nhăn cho quần áo khi giặt bằng máy giặt. Hãy cùng tìm hiểu một số mẹo hay giúp bạn chống nhăn quần áo khi giặt bằng máy nhé.

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc nguyên nhân nào khiến quần áo của bạn khi giặt bằng máy lại bị nhăn so với giặt tay. Đó chính là khi máy giặt hoạt động, tốc độ quay của lồng giặt rất nhanh điều này làm cho quần áo của bạn bị vo tròn rồi xoắn lại với nhau, dẫn tới áo quần bị nhăn. Để ý một chút bạn hoàn toàn có thể nhận ra điều này, vì khi giặt bằng tay thì quần áo không bị vo tròn và xoắn lại cho nên áo quần hầu như không bao giờ bị nhăn như khi giặt máy.

Hầu hết các hãng máy hiện nay đều đã cải tiến với những công nghệ giặt tiên tiến giúp bạn chống nhăn quần áo khi giặt. Điều này giúp bạn giảm nổi lo quần áo bị nhăn nhó khi giặt bằng máy. (Xem thêm: Những máy giặt chống xoắn quần áo). Tuy nhiên, để đảm bảo cho quần áo của bạn tránh tác động của lồng giặt bạn cần lưu ý một số mẹo chống nhăn quần áo khi giặt máy sau:

Phân loại quần áo trước khi giặt

Kinh nghiệm đầu tiên và đơn giản nhất đó là khi bạn đi mua sắm quần áo thì nên lựa chọn những loại áo quần được làm từ chất liệu vải không nhăn hoặc ít nhăn, hạn chế mua những loại vải dễ nhăn. Vì nếu sử dụng những loại vải dễ nhăn thì ngay cả khi bạn giặt tay thì quần áo ít nhiều vẫn sẽ bị nhăn.

Nếu như bạn đã lỡ mua những loại quần áo dễ nhăn trước khi biết tới những kinh nghiệm chống nhăn quần áo này, thì bạn cũng đừng nên lo lắng, bạn hãy phân loại từng loại vải khác nhau với mức độ nhăn khác nhau. Sau khi đã phân loại vải, bạn có thể chọn từng chế độ giặt cho từng nhóm vải bạn đã phân loại trước đó. Ví dụ đơn giản: đối với một chiếc máy giặt có tốc độ quay vắt tối đa 1200 vòng/phút đối với nhóm quần áo dễ nhăn bạn có thể chọn chế độ quay vắt thấp hơn để giảm tốc độ của lồng giặt vào quần áo.

Kinh nghiệm khi giặt máy

Bạn nên cho quần áo vào trong túi lưới trước khi giặt bằng máy giặt để tránh bị cọ xát nhiều trong lồng giặt. Việc cọ xát có hể dẫn đến dễ làm giãn và xơ sợi ở các mép vải gần đường may, dễ làm nhăn quần áo.

Sau khi giặt bằng máy giặt xong nên lấy áo quần ra phơi ngay để tránh việc để quần áo lâu trong máy giặt hình thành các nếp nhăn trên quần áo.

Giũ quần áo thật mạnh trước khi phơi. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể trải quần áo ra và lấy tay miết đều lên các nếp nhăn trước khi treo quần áo lên phơi.

Điều chỉnh tốc độ vắt phù hợp với từng loại vải khác nhau

Hiểu được nỗi lo lắng của người dùng khi giặt quần áo bằng máy giặt, các hãng máy giặt nổi tiếng như Samsung, LG, Hatachi,… đã cải tiến công nghệ giảm xoắn và chống nhăn quần áo khi giặt bằng máy. Bạn có thể tham khảo một số mẫu máy giặt chống xoắn quần áo được nhiều khách hàng ưa chuộng như:

Samsung

Máy giặt 8kg+ sấy 5kg Samsung WD0804W8E1/XSV

Hitachi

MÁY GIẶT 8,5KG HITACHI SF-85PJS

Hitachi

MÁY GIẶT HITACHI SF-105PJS, 10KG

Hitachi

MÁY GIẶT 9,5KG HITACHI SF-95PJS

Samsung

Máy giặt Samsung WF9752N5C/XSV – 7,5kg

LG

Máy giặt LG 10kg WF-S1015DB

 

 

 

 

 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *