Mách bạn những Smartphone hỗ trợ sạc không dây tốt nhất

Bạn hãy tưởng tượng rằng bạn có thể sạc điện thoại ở bất cứ nơi đâu mà không cần phải mang theo cáp sạc loằng ngoằng, bạn sẽ không cần phải cắm bất cứ thứ gì vào điện thoại của mình, không phải lo đánh rơi/vỡ điện thoại do vướng phải dây trong lúc sạc,… Bạn có tin có những chiếc điện thoại di động thông minh làm được điều đó không. Hãy sở hữu ngay những chiếc điện thoại hỗ trợ sạc không dây, bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ sạc tuyệt đình này.

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc tại sao những chiếc điện thoại không cần dây vẫn có thể sạc pin được? Điều này hoàn toàn không quá khó khăn đối với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ di động hiện nay. Vậy nguyên lý sạc không dây hoạt động như thế nào? Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ bởi nguyên lý hoạt động của chúng vô cùng đơn giản.

Ứng dụng hiện tượng Dòng điện cảm ứng, phần đế sạc được cắm điện sẽ tạo ra một từ trường biến thiên, gây ảnh hưởng lên cuộn dây được đặt sẵn trong chiếc điện thoại. Từ trường biến thiên này sẽ tạo ra dòng điện cảm ứng trên cuộn dây, dòng điện này tất nhiên là sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với điện áp cho phép của pin và chúng sẽ ngay lập tức sạc pin cho chiếc máy của bạn.

Mặc dù nguyên lý khá đơn giản như vậy, tuy nhiên trên thị trường hiện nay cũng có tới 3 chuẩn sạc không dây khác nhau, đó là: Qi, PMA (Power Matter Alliance) hay Powermat và A4WP (Alliance for Wireless Power).

Nếu muốn tự trang bị thiết bị sạc không dây cho mình thì bạn cần quan tâm đến yếu tố này bởi chúng chỉ tương thích nếu cùng chuẩn, chẳng hạn như điện thoại dùng chuẩn sạc không dây Qi chỉ có thể sạc được với đế sạc chuẩn Qi, tương tự với PMA và A4MP.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu điện thoại hỗ trợ sạc không dây mới nhất hiện nay:

Samsung Galaxy  Galaxy S6/S6 edge

2 Chiếc điện thoại của hãng Samsung mang tên Samsung Galaxy S6Samsung Galaxy S6 edge hỗ trợ công nghệ sạc không dây. Bạn sẽ cảm thấy sạc điện thoại trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với sạc không dây Samsung. Bạn không cần cáp kết nối với điện thoại, chỉ cần đơn giản đặt máy lên trên tấm sạc không dây, vậy là máy đã bắt đầu được sạc điện. Bạn có thể sạc điện thoại chỉ bằng cách đặt máy lên tấm sạc, không cần thêm phụ kiện gì. Đèn nền LED hiển thị tình trạng sạc, chuyển từ màu xanh dương mềm mại sang màu xanh lục sắc nét khi pin đầy. Sạc không dây Samsung được sản xuất theo chuẩn sạc không dây WPC, giúp bạn dễ dàng tận hưởng việc sạc pin tiện lợi, ổn định và có thể sạc nhiều thiết bị khác nhau. Sạc không dây cũng giúp bạn sạc nhanh bất cứ lúc nào, giảm thiểu sự phiền toái vì phải mang theo cáp sạc.

Công ngệ sạc không dây trên Galaxy S6 edge

Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Hãng điện thoại Samsung đã mở rộng dung lượng pin trên chính Galaxy S6 Edge Plus lên 3000mAh, đi kèm sạc không dây chuẩn WPC và PMA.

Galaxy S6 Edge Plus được hỗ trợ sạc không dây siêu nhanh

Galaxy Note 5

Với Galaxy Note5, chế độ sạc không dây rất nhanh chóng và hiệu quả mà bạn không thể chối từ. Chỉ với 120 phút sạc, điện thoại của bạn đã sẵn sàng cho ngày dài năng động.

Note 5 chiếc điện thoại đình đám thời gian gần đây có hỗ trợ sạc không dây

Nokia Lumia 930

Lumia 930 thực sự là smartphone Windows Phone tốt nhất mà bạn có thể mua hiện nay, với màn hình đẹp, camera mạnh mẽ. Và đương nhiên rồi, Lumia 930 là một trong những smartphone hỗ trợ sạc không dây.

Link chi tiết các sản phẩm:

Nokia

Điện thoại Nokia Lumia 930 Black

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy S6 – G920F White

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy S6 – G920F Gold

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge – G925F White

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge – G925F Black

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy S6 – G920F Black

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy Note 5 N920 Gold

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy Note 5 N920 Black

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Nguồn: Sưu tầm


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *