Mẫu TV cực lạ có thể nếm hương vị qua màn hình

Taste the TV (TTV) đang khiến nhiều người ngạc nhiên vì cho phép người dùng có thể nếm hương vị qua màn hình. Được biết, mẫu TV này dùng 10 hộp hương liệu dạng phun giúp tạo mùi vị của thức ăn ngay trên khung hình, nâng cao trải nghiệm xem thú vị cho người dùng.

1. Những thông tin cơ bản về Taste the TV

Taste the TV do giáo sư Homei Miyashita tại Đại học Meiji (Nhật) phát minh, người dùng có thể dùng lưỡi chạm lên màn hình để nếm mùi món ăn. Theo đó, Taste the TV hoạt động bằng cách phun các hộp hương vị lên tấm phim nhựa đặt trên TV. Hệ thống hộp nguyên liệu sẽ pha chế mùi vị để người dùng nếm thử. Sau mỗi lần sử dụng các tấm phim này sẽ được thay thế để đảm bảo vệ sinh.


“Mục đích là khiến cho người xem có thể thưởng thức những hương vị món ăn giống như ăn trong nhà hàng tại các nơi khác nhau trên thế giới dù họ đang ở nhà hay bất cứ đâu”, giáo sư Homei Miyashita cho biết.

Theo vị giáo sư này, TV này cũng sẽ hỗ trợ đắc lực cho các thợ làm bánh, đầu bếp. Khả năng có thể nếm thử mùi vị thức ăn rất có ích trong quá trình rèn luyện kĩ năng, học nấu ăn trực tuyến.


Homei Miyashita cùng 30 sinh viên đã nghiên cứu để tạo ra nhiều hương vị khác nhau giúp người dùng có thể nếm được nhiều mùi vị từ TTTV hơn. Nhóm đặt ra mục tiêu hệ thống sẽ có thể giúp người dùng trải nghiệm đa giác quan.

Sinh viên Yuki Hou, 22 tuổi thuộc Đại học Meiji đã trực tiếp trải nghiệm thiết bị này. Sau khi nói với chiếc máy rằng cô muốn thử hương vị socola ngọt, hộp hương vị đã phun các mẫu cần thiết lên một tấm nhựa gắn trên màn hình.

Giáo sư Homei Miyashita cho biết mẫu TTV này được sản xuất trong vòng một năm. Ước tính, giá của chiếc TV này trên thị trường khoảng 875 USD và sẽ phục vụ cho đầu bếp, những người làm trong lĩnh vực thực phẩm hoặc các chương trình truyền hình về nấu ăn, nếm hương vị thức ăn. 

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *