Máy ép chậm khác máy ép thường ở điểm nào?

Máy ép trái cây thông thường chúng ta hay dùng được gọi là máy ép ly tâm hoạt động trên nguyên lý mâm xay của máy vận hành với tốc độ rất cao mài nhỏ dần hoa quả được đưa vào và tách nước ra khỏi phần bã dưới lực ly tâm.Với nguyên lý hoạt động này, máy tạo ra tiếng ồn khá lớn khi vận hành; đồng thời với vòng xoay tốc độ cao tạo lực ma sát khiến nhiệt độ động cơ có thể lên tới 70 độ C đủ để phá vỡ các cấu trúc enzym và vitamin trong trái cây, rau củ làm cho nước ép thành phẩm không bảo toàn được lượng dưỡng chất sẵn có trong nguyên liệu mang ép.

Máy ép chậm không sử dụng mô tơ tốc độ cao với các lưỡi dao sắc bén mà máy vận hành, ép hoa quả dưới lực ép của trục vít đặc biệt và động cơ giảm tốc, vận tốc chỉ khoảng 45 – 85 vòng quay/phút.

Trục vít máy ép chậm

Trục vít máy ép chậm sẽ từ từ nghiền nát hoa quả, rau củ và đẩy nguyên liệu vào lưới lọc mà không gây ra bất cứ lực ma sát hay lực ly tâm nào với nước ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.

Chính vì thế, máy không tạo ra tiếng ồn lớn khi hoạt động, lại tạo ra nước ép thành phẩm đậm đặc hơn, nhiều hơn, không bị tách nước và đặc biệt là bảo toàn dưỡng chất hơn.

So sánh máy ép chậm

Để hiểu rõ hơn về hoạt động và công dụng của máy ép thông thường và máy ép chậm, bạn có thể tham khảo qua bảng so sánh:

Bảng so sánh máy ép chậm

Như vậy, qua những đặc tính trên, bạn cũng đã biết được những ưu điểm nổi trội mà máy ép chậm đem lại:

  1. Cho ra nhiều nước ép hơn.
  2.  Giữ được phần lớn chất dinh dưỡng, vitamin trong rau củ và hoa quả.
  3. Nước ép không bị phân tầng và oxy hóa.
  4. Bền hơn với tuổi đời có thể gấp 5 lần máy ép thông thường.
  5. Ít tiếng ồn hơn khi vận hành.
  6. Dễ vệ sinh hơn.
  7. Vận hành được lâu hơn mà không lo cháy động cơ do quá nhiệt.

Điểm yếu duy nhất của máy ép chậm là có giá cao gấp 3-5 lần so với máy thông thường nhưng nếu tính về lâu dài thì thời hạn bảo hành của máy ép chậm lâu hơn. Thêm nữa, nếu tính về lượng nước ép, bạn muốn thu lại 1 lít nước ép thì máy ép thường sẽ cần khoảng 2-2,5 kg hoa quả, máy ép chậm chỉ cần 1,2-1,5kg (tùy vào loại hoa quả). Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá.

Với nhưng thông tin trên đây, hy vọng bạn sẽ đưa ra quyết định nên sử dụng máy ép chậm hay máy ép trái cây thông thường.

Hotline tư vấn : 09120949880986815125

Fanpage: https://www.facebook.com/dienmayminhphuong

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *