Máy giặt sấy và máy sấy quần áo riêng, Cái nào lợi hơn?

Chọn máy giặt sấy hay kết hợp máy giặt với máy sấy riêng biệt thì cách nào ưu việt hơn? Bài viết này Minh Phương sẽ cùng bạn phân tích rõ hơn về vấn đề này nhé!

1.Máy sấy quần áo là gì?

Máy sấy quần áo là thiết bị dùng để làm khô quần áo sau khi giặt, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và quần áo đỡ bị phai màu hơn khi phơi ngoài trời nắng, ngoài ra cũng giúp lưu hương lâu hơn.

Có thiết kế tương tự như máy giặt cửa trước về kiểu dáng, máy có nhiều chế độ sấy khác nhau phù hợp với từng loại vải riêng biệt, phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng.

Máy sấy

2.Máy giặt sấy là gì?

Chúng ta có thể hiểu nôm na là một chiếc máy 2 trong 1, kết hợp cả  giặt và làm khô quần áo trong cùng một thiết bị.

Với thiết kế và chức năng như một chiếc máy giặt cửa trước bình thường nhưng có thêm chức năng làm khô quần áo, mang lại sự tiện lợi hơn cho người sử dụng.

Máy giặt sấy

3.Ưu –  nhược điểm

Xét về khoản tiền chi trả

Nếu tính cộng dồn chi phí, mức giá trung bình của 1 chiếc máy giặt và máy sấy riêng vẫn sẽ cao hơn so với  “máy 2 trong 1”. Tuy nhiên nếu biết chọn sản phẩm vừa tầm, bạn vẫn có thể mua được một bộ sản phẩm giặt và làm khô quần áo riêng lẻ với mức giá chỉ tương đương 1 chiếc “máy 2 trong 1” mà thôi.

Xét về không gian bố trí

Có thể thấy ngay việc chọn chiếc “máy 2 trong 1” sẽ tối ưu hơn không gian hơn, vì đảm nhiệm 2 chức năng chính nhưng chỉ chiếm không gian bằng một nửa.Nếu diện tích nhỏ thì nên cân nhắc chọn mua nghiêng về chiếc “máy 2 trong 1” nhiều hơn. Nếu muốn mua 2 sản phẩm giặt  và sấy riêng biệt, bạn có thể lựa chọn bộ sản phẩm cùng hãng để có thể chồng lên nhau tùy không gian lắp đặt (ví dụ như máy sấy của Elextrolux), còn nếu khu vực bố trí thoải mái, rộng rãi thì có thể bỏ qua khoản này.

Máy sấy chồng lên máy giặt

Ngoài ra việc chọn mua còn phụ thuộc vào gu thẩm mỹ về nội thất của mỗi người, có thể nhiều người sẽ ưu tiên việc tối ưu gọn gàng không gian nhất cho dù diện tích khu vực bố trí vẫn rộng rãi.

Không gian bố trí

Xét về độ hiệu quả

Đây có lẽ là yếu tố then chốt trong việc nhiều người có quyết định chọn mua sản phẩm:

– Đối với cách chọn 2 máy riêng biệt thì hiệu quả sử dụng sẽ tốt hơn vì mỗi máy đều đảm nhiệm chức năng riêng biệt, nên chất lượng giặt và chất lượng làm khô quần áo cũng đều đảm bảo tốt nhất, với máy sấy thì đồ sau khi sấy xong thì sẽ khô 100%, có thể gấp gọn mặc ngay mà không cần phơi.

Hơn nữa việc sử dụng 2 máy riêng thì khối lượng sử dụng cũng được nhiều hơn mà còn không bị phụ thuộc lẫn nhau, có thể vừa giặt và vừa sấy lượng đồ khác nhau trong cùng thời điểm, ngoài hiệu quả cao cho người sử dụng thì lựa chọn này còn rất phù hợp cho các cửa hàng dịch vụ công cộng, phục vụ cho mục đích kinh doanh.

Tuy nhiên điểm yếu của việc sử dụng 2 máy là việc phải di chuyển đồ từ máy giặt sang máy sấy sau khi giặt xong, nhưng nếu bố trí 2 máy đặt cạnh nhau hoặc chồng lên nhau thì việc này cũng không mất quá nhiều thời gian và công sức phải không nào!

Hiệu quả giặt sấy

– Đối với máy giặt sấy thì vẫn đáp ứng tốt nhưng đồ sau khi giặt xong thì sẽ không khô hoàn toàn mà vẫn lưu lại 5 – 10% độ ẩm, theo nhà sản xuất thì sở dĩ như vậy là để bảo vệ quần áo, tránh hư hỏng, giòn, nhăn… đối với một số loại vải. Nên khi sấy xong bạn cần phơi thêm 5 – 20 phút để quần áo khô hoàn toàn.

4.Nên chọn mua như thế nào?

Nhìn chung lại, tùy nhu cầu và điều kiện của mỗi người mà sẽ có lựa chọn khác nhau, phù hợp nhất cho mình.

Nên mua máy giặt và máy sấy riêng khi

  • Nhà có điều kiện không gian rộng rãi, thoải mái.
  • Công việc bận rộn, không có thời gian nhiều dành cho việc giặt và phơi đồ, muốn dùng đồ ngay khi sấy.
  • Muốn sử dụng 2 máy với chức năng riêng biệt để dùng một cách chỉnh chu, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.
  • Muốn có thêm 2 món đồ nội thất sang trọng, cho căn nhà thêm hiện đại.

Máy giặt và máy sấy

Nên mua máy giặt sấy khi

  • Nhà có diện tích nhỏ, muốn tiết kiệm không gian.
  • Phù hợp cho người ưu gọn gàng như vẫn đáp ứng được sự tiện lợi.
  • Muốn sở hữu cả máy sấy nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.

không gian chật
Tóm lại, cả máy sấy và máy giặt sấy đều thích hợp dùng cho những ngày mưa bão, đặc biệt với những vùng có mùa nồm ẩm ướt như ở miền Bắc Việt Nam, giúp bạn và gia đình có được quần áo sạch khô, thơm tho, không lo thời tiết bên ngoài mưa hay nắng, đồ ẩm ướt sinh vi khuẩn hay nấm mốc…

Để được tư vấn thêm, quý khách vui lòng liên hệ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *