Máy hút bụi không hút được gì

Để máy hút bụi hoạt động ổn định và hiệu suất cao, người dùng nên tránh hút các vật dụng dưới đây.

Vật cứng

Những vật cứng như đồng xu, ốc vít hay đồ chơi của trẻ sẽ gây hại nghiêm trọng cho máy hút bụi, khiến chúng có thể ngừng hoạt động. Những vật này khi hút vào trong máy sẽ khiến máy bị tắc lại, làm hỏng túi chứa, thậm chí phá vỡ động cơ. Thay vì hút, người dùng nên nhặt hết những đồ vật cứng để tránh rủi ro cho máy hút bụi.

Chất lỏng
Máy hút bụi thông thường không được thiết kế để hút nước. Nếu người dùng vô tình chạy máy hút bụi trên một vũng nước, sẽ gặp nguy cơ bị điện giật và làm hỏng máy. Thậm chí, nếu không bị điện giật và máy không hư hỏng, việc vệ sinh túi đựng bụi, ống dẫn sẽ vô cùng khó khăn.

Mảnh vỡ thủy tinh
Tương tự vật cứng, những mảnh vỡ thủy tinh sẽ khiến ống hút và túi đựng bụi bị hư hỏng nặng, thậm chí mảnh vỡ còn bị kẹt trong ống hút. Người dùng nên dùng tay để dọn các mảnh vỡ này, tránh máy hút bụi bị hỏng, tốn chi phí thay thế.

Thực phẩm và bã cà phê

Ảnh: Jonessewandvac.

Những thực phẩm tươi rơi vãi trong bếp hay dưới bàn ăn nên được dọn đi trước khi sử dụng máy hút bụi. Các thực phẩm này có kích thước lớn có thể làm tắc ống hút và hơn hết, độ ẩm của chúng có thể sản sinh ra vi nấm mốc, gây mùi… Bã cà phê thì có thể bám đầy thành ống hút bụi gây nghẽn. Độ ẩm cao từ chất thải này tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.
Về lâu về dài, độ ẩm sẽ khiến máy hút bụi hoạt động kém hiệu quả, hư hỏng các linh kiện điện tử. Lưu ý, các loại rác có độ ẩm cao, nên dọn bằng tay trước khi sử dụng máy hút bụi.

Hút tóc quá nhiều
Chỉ một ít tóc rơi vãi trên sàn nhà sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của máy hút bụi, nhưng nếu rất nhiều thì lại là một câu chuyện khác. Tóc sẽ quấn vào bàn chải của máy, khiến hiệu quả làm sạch kém đi. Người dùng nên quét dọn bằng tay nếu nhà vương nhiều tóc. 

Ít kiểm tra dây diện
Mặc dù dây điện máy hút bụi được thiết kế chắc chắn, với việc chuyển động liên tục, vô tình sẽ làm hỏng vỏ bảo vệ của nó theo thời gian. Vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra, hạn chế lôi kéo mạnh, tránh vỏ dây va chạm làm tróc và hở phần lõi bên trong.
Ngoài ra, người dùng cũng thường xuyên đổ bụi bên trong, vệ sinh định kỳ các ống hút cũng như túi đựng bụi để tăng hiệu suất hút bụi tốt hơn.

 

Theo vnexpress.net


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *