Máy lạnh 1 cục là gì? So sánh giữa máy lạnh 1 cục và 2 cục

Máy lạnh một cục có nhiều  ưu điểm, tiết kiệm diện tích, tiết kiệm chi phí, máy lạnh một cục là sự lựa chọn được nhiều người sử dụng. Mình tin rằng còn nhiều bạn thắc mắc không biết máy lạnh 1 cục là gì? gồm những loại nào? Máy lạnh 1 cục có ưu, nhược điểm gì? So sánh sự giống và khác nhau máy lạnh 1 cục và máy lạnh 2 cục …Vậy các bạn hãy cùng đọc bài viết này để tìm câu trả lời  nhé.

Máy lạnh một cục

Loại máy tích hợp cả dàn nóng và dàn lạnh  và cùng 1 khối . Loại máy lạnh này  giống như một chiếc máy quạt (quạt điện) cố định được đặt vào tường.

Máy lạnh  1 cục hình chữ nhật ( một khối)

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Máy điều hòa loại một khối thường được lắp đặt trên các tường trông giống như các cửa sổ nên thường được gọi là máy lạnh dạng cửa sổ .

Máy lạnh cửa sổ- 1 cục

Toàn bộ các thiết bị chính như máy nén, dàn ngưng, dàn bay hơi, quạt giải nhiệt, các thiết bị điều  khiển…  đều được lắp đặt trong một khối.

Kiểu máy lạnh  cửa số là loại máy điều hòa không khí nhỏ nhất cả về năng suất lạnh, kích thước cũng như số lượng. Công suất nằm trong khoảng 7.000 Btu -24.000 Btu với các model chủ yếu có công suất sau 7.000 Btu/h,  9.000 Btu/h, 12.000 Btu/h, 18.000 Btu/h và 24.000 Btu/h.

Loại máy lạnh này có nhiều ưu điểm như giá rẻ, tiết kiệm điện, độ  bền cao… nếu giá đình bạn có nhiều phòng nên lắp loại này rất tiện.

Kiểu máy điều hòa rời gồm 2 cụm dàn nóng và dàn lạnh được bố trí tách rời nhau . Nối liên kết giữa 2 cụm là các ống đồng dẫn gas và dây điện điều khiển.

Máy nén của loại máy lạnh này thường đặt ở bên trong cụm dàn nóng và điều khiển làm việc của máy từ dàn lạnh thông qua bộ điều khiển có dây hoặc điều khiển từ xa.

Máy lạnh kiểu rời có nhiều ưu điểm

Máy lạnh  kiểu rời  công suất nhỏ từ 9.000 Btu/h ÷ 60.000 Btu/h, bao gồm chủ yếu các model sau : 9.000, 12.000, 18.000, 24.000, 36.000, 48.000 và 60.000 Btu/h. Tuỳ theo từng hãng chế tạo máy mà số model mỗi chủng loại có khác nhau.

Ưu điểm của máy lạnh 2 mảnh:

Nhược điểm:

Sự giống nhau  của máy lạnh 1 cục và máy lạnh 2 cục là: tên gọi của máy lạnh có chức năng làm lạnh

Sự khác nhau của máy lạnh 1 cục và máy lạnh 2 cục

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Vậy khi đọc bài viết trên các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc máy lạnh 1cục là gì?gồm những loại nào? Máy lạnh 1 cục có ưu, nhược điểm gì? So sánh sự giống và khác nhau của máy lạnh 1 cục và máy lạnh 2 cục. Chúc các bạn có thể chọn lựa cho mình kiểu máy lạnh phù hợp vời gia đình và mục đích sử dụng  nhé.

Nguồn: meohaycuocsong.com


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *