Máy sấy tăng doanh số chục lần do mưa lạnh kéo dài

Nhiều model tầm giá 7 triệu đồng và các dòng sấy bơm nhiệt liên tục “cháy hàng” do nhu cầu tăng cao đột biến một tháng qua.
1.

Máy sấy tăng doanh số chục lần do mưa lạnh kéo dài

Chị Minh Thủy ở Tân Mai (Hà Nội) cho biết, mẫu máy sấy giá 9 triệu đồng chị dự định mua đều được các đại lý thông báo hết hàng, nên phải chuyển sang một phiên bản khác hơn 13 triệu đồng.


Đại diện một số siêu thị điện máy ở Hà Nội cho biết, máy sấy quần áo đang là một trong những thiết bị gia dụng được người dùng quan tâm nhất những ngày gần đây. Các dòng tủ sấy tầm giá 2 triệu đồng hoặc máy sấy từ 7 đến 15 triệu đồng đều có lượng bán ra tăng cao.


“Riêng với dòng máy sấy bơm nhiệt, chúng tôi đã hết hàng nhiều ngày trong khi nhà sản xuất chưa thông báo thời gian phân phối thêm”, ông Ngọc Lê, quản lý một website bán hàng gia dụng trực tuyến, nói. “Máy sấy tầm 7 triệu đồng bán chạy nhất, doanh số trong hơn một tuần qua thậm chí tăng từ 12 đến 14 lần so với trước đợt mưa lạnh kéo dài này”.


Ông Lê Quang Vũ, Tổng Giám đốc chuỗi siêu thị điện máy Minh Phương, cũng khẳng định doanh số máy sấy vài tuần qua tăng 10 lần so với giai đoạn trước đó. “Thời tiết mưa ẩm, lạnh kéo dài, đặc biệt rơi vào dịp trước và sau Tết nên người dân mua sắm rất nhiều”, ông Vũ cho biết. “Bán chạy nhất là dòng máy có giá từ 7 đến 9 triệu đồng, sau đó đến các dòng tủ sấy khoảng trên dưới 2 triệu đồng”.


Máy sấy quần áo có thể đặt trên máy giặt để tiết kiệm không gian. Ảnh: Carousell


Về việc các siêu thị, cửa hàng thường xuyên trong tình trạng khan hàng gần đây, ông Vũ cho rằng các công ty đã dự đoán sai nhu cầu thị trường, dẫn đến bị động trong kế hoạch nhập hàng.


“Thông thường máy sấy sẽ bán chạy vào khoảng tháng 12 và tháng 1 hàng năm, sau đó nhu cầu giảm dần. Tuy nhiên năm nay thời tiết mưa lạnh vào tháng 2 và kéo dài khiến lượng người mua tăng ngoài dự kiến ở miền Bắc”, ông Vũ nói.


Bên cạnh đó, thị trường đầu năm cũng ghi nhận xu hướng người dùng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho máy sấy. Đáng chú ý nhất là máy sấy với công nghệ bơm nhiệt (heatpump) dưới 20 triệu đồng ngày càng được quan tâm.


“Nếu nguồn cung đầy đủ, các model máy sấy bơm nhiệt của Samsung hay LG thậm chí có thể bán chạy hơn cả các dòng máy giá rẻ tầm giá trên dưới 9 triệu đồng”, ông Ngọc Lê nhận định.


Những dòng sản phẩm ăn khách hầu hết đều có trọng lượng sấy 8-9 kg, tương đương các dòng máy giặt phổ biến hiện nay. Electrolux, Beko, Samsung, LG đều đang cung cấp các model ở tầm giá này với hai công nghệ phổ biến là sấy thông hơi và sấy ngưng tụ. Điểm khác biệt lớn nhất là sấy thông hơi cần vòi thoát nước riêng biệt trong khi sấy ngưng tụ có thêm tùy chọn khay đựng nước bên trong để phù hợp với nhiều không gian hơn.


Trong khi đó, tủ sấy được ưa chuộng nhờ giá rẻ, kết hợp tủ đựng quần áo dành cho những căn hộ nhỏ hoặc người đang ở nhà thuê. Từ năm 2021, các dòng tủ sấy có nhiều cải tiến về mẫu mã, công năng, có thể xếp gọn sau khi sử dụng.


Ngoài máy sấy riêng, máy giặt kết hợp tính năng sấy cũng được nhiều người xem xét nhờ sự tiện dụng, chiếm ít không gian và giá rẻ hơn trước. Tuy nhiên, theo ông Ngọc Lê, người dùng ngày càng có xu hướng chọn máy sấy riêng biệt do trọng lượng sấy được nhiều hơn.


“Máy giặt kiêm sấy thường có trọng lượng sấy 5-6 kg, hơi ít với nhu cầu tại Việt Nam, đặc biệt trong mùa lạnh với lượng áo dày và nhiều. Các loại máy như vậy phù hợp hơn với người sống độc thân hoặc gia đình ít người”, ông nói.

Theo VnExpress

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *