Mẹo sử dụng tủ lạnh lâu ngày không dùng bạn cần biết

Tủ lạnh là một trong những thiết bị điện tử gia dụng có thể lưu giữ, bảo quản thực phẩm giúp tiết kiệm thời gian đi chợ cũng như hỗ trợ cho công việc chế biến. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng tủ lạnh lâu ngày không dùng như thế nào không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Minh Phương để nắm được các thông tin chi tiết.

1. Tủ lạnh lâu ngày không dùng có hỏng không?

Ngắt điện tủ lạnh thời gian dài sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, virus sinh sôi, phát triển dẫn đến mùi hôi khó chịu bên trong tủ lạnh, có thể ảnh hưởng đến thực phẩm. Trong trường hợp tình trạng ngắt điện diễn ra lâu ngày có thể khiến tính tuần hoàn của môi chất lạnh luân chuyển bên trong tủ mất đi.


Đồng thời, ngắt điện lâu ngày có thể khiến máy nén lắng cặn nhớt, khiến cho các linh kiện có khả năng bị ngừng hoạt động dễ dẫn đến các hư hỏng hoặc khiến linh kiện, thiết bị hư hỏng nhanh chóng. Thế nhưng, nếu biết cách sử dụng bạn vẫn có thể dùng tủ lạnh lâu ngày không dùng.

2. Mẹo dùng tủ lạnh lâu ngày không dùng

Tủ lạnh không có mùi hôi

Trong trường hợp tủ lạnh không có mùi hôi sau 5 đến 7 ngày mà không sử dụng thì bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn chuẩn bị khăn ẩm thấm dung dịch vệ sinh để lau tủ lạnh trước khi tiến hành cắm điện cho tủ lạnh rồi để khô trong khoảng 15 phút.


Bước 2: Bạn cắm dây điện tủ lạnh vào ổ điện.

Bước 3: Bạn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh với mức nhiệt lớn nhất. Tiếp đó, bạn để cốc nước vào ngăn đông rồi chờ đến khi nước đông đá. Khi quan sát thấy nước đã đông đá đồng nghĩa với tủ lạnh đã hoạt động bình thường. Bạn có thể bắt đầu dùng tủ lạnh.

Tủ lạnh có mùi hôi

Nếu tủ lạnh của bạn có mùi hôi khó chịu sau khoảng thời gian không sử dụng thì hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn để các thực phẩm còn sót lại bên trong tủ lạnh đặt ra bên ngoài.

Bước 2: Bạn lấy khăn ẩm thấm dung dịch vệ sinh lau từ bên trong tủ đến ra bên ngoài.


Bước 3: Bạn chờ đến khi tủ lạnh khô hoàn toàn rồi cắm điện bình thường, cứ cách một đến hai tiếng bạn lại mở tủ lạnh một lần khoảng từ 15 đến 20 phút cho đến khi mùi hôi thoát hết ra ngoài. Bạn có thể lặp lại động tác này từ 1 đến 2 ngày để tủ lạnh không còn mùi khó chịu.

Bạn cũng có thể để bã trà cũng như bã cà phê vào các ngăn của tủ lạnh để đánh bay mùi hôi của tủ lạnh nhanh chóng.

Trong trường hợp tủ lạnh có các dấu hiệu như không lên nguồn, không hoạt động,… bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật để có phương pháp xử lý hiệu quả, đúng cách.

Trên đây là hướng dẫn cách dùng tủ lạnh lâu ngày không sử dụng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến sản phẩm hoặc muốn đặt hàng, bạn có thể ghé đến hệ thống cửa hàng của Minh Phương hoặc liên hệ theo hotline: 0986.815.125 để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng sớm nhất.

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.