Mẹo vệ sinh máy giặt không cần tháo lồng giặt cực kì đơn giản

Vệ sinh máy giặt thường xuyên là một thói quen cần thiết để máy giặt vận hành êm ái, kéo dài tuổi thọ lâu hơn. Vậy bạn đã biết cách làm sạch máy giặt mà không cần tháo lồng giặt hay chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Minh Phương để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Sau mỗi lần giặt quần áo, nước và bụi bẩn sẽ bị thải ra qua đường ống. Thế nhưng, đối với các chất bẩn cứng đầu sẽ rất khó để loại bỏ ra khỏi máy. Nếu bạn không vệ sinh làm sạch máy thì các vết bẩn sẽ tích tụ lại khiến bộ lọc của máy bị tắc nghẽn.


Ngoài ra, bạn cũng nên để ý nguồn nước dùng để giặt quần áo. Nếu nguồn nước không sạch, vết cặn trong máy khó có thể rửa trôi. Theo thời gian, vết cặn dần dần tích tụ lại sẽ gây ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong. Hơn nữa, nếu không làm sạch máy giặt sẽ khiến vi khuẩn, nấm lợi dụng cơ hội để phát triển.

2.

Dùng baking soda vệ sinh máy

Lồng máy là một bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến vận hành của máy. Nếu lồng giặt của máy luôn trong tình trạng ẩm ướt sẽ khiến vi khuẩn, nấm mốc xuất hiện. Chất tẩy tự nhiên của baking soda có khả năng loại bỏ vi khuẩn dễ dàng.


Bạn chỉ cần làm theo các bước sau. Hãy chuẩn bị một lượng nước ấm nhất định và 2 đến 3 bát nước dấm, 250g baking soda. Bạn ngâm hỗn hợp này trong máy để chừng 30 phút rồi chọn chế độ giặt lâu nhất hoặc chế độ vệ sinh máy giặt.

Khi máy giặt hoàn tất chu trình, bạn hãy dùng một tấm khăn khô để lau bên trong máy. Bạn cũng có thể pha hỗn hợp baking soda với một lượng nước, hãy để hỗn hợp hơi sệt một chút rồi mới nhúng khăn ẩm vào hỗn hợp. Sau đó hãy nhúng khăn ẩm vào hỗn hợp vừa pha để chùi sạch các vết bẩn lâu ngày trên bề mặt máy.

3.

Dùng giấm để vệ sinh lồng giặt

Giấm là chất tẩy rửa có khả năng làm sạch máy giặt hiệu quả. Đối với tùy từng kiểu máy giặt mà bạn có thể dùng các cách khác nhau.


+ Máy giặt cửa trên: Đối với loại này bạn nên xả nước vào đầy lồng giặt máy. Sau đó bạn hãy đổ thêm từ 3 đến 4 cốc giấm trắng vào máy, chọn chế độ giặt nóng để vệ sinh lồng máy được hiệu quả nhất.

+ Máy giặt cửa trước: Hãy đảm bảo giấm đã được đổ vào trong lồng giặt, sau đó hãy chọn chu trình giặt lâu nhất.

4.

Đừng quên các bộ phận khác của máy giặt

Không chỉ lồng giặt mà các bộ phận khác của máy cũng cần được vệ sinh.

+ Ống xả và lọc nước: Nếu thấy ống xả cũ bị bẩn, bạn cần kiểm tra cũng như thay mới.

+ Miếng cao su ở thành cửa: Đối với máy giặt cửa trước, miếng cao su ở thành cửa là một trong những nơi mà vi khuẩn tập trung nhiều nhất. Bạn hãy chuẩn bị một khăn ẩm sạch sẽ, hãy thấm với muối nở rồi dùng khăn để lau chùi sạch sẽ.

+ Khay để nước giặt và nước xả vải: Bạn cần rửa và ngâm khay với thuốc tẩy để hai bộ phận này được sạch sẽ nhất. Sau đó, bạn hãy xả sạch bằng nước nóng rồi mang khay phơi khô để diệt khuẩn.

Trên đây là mẹo vệ sinh máy giặt cực kì đơn giản, dễ làm mà Minh Phương đã thông tin đến bạn. Chúc bạn có thể áp dụng thành công!

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *