Mẹo xử lý lỗi ống đồng điều hòa bị đóng tuyết

Trong quá trình sử dụng điều hòa không ít người gặp phải tình trạng ống đồng điều hòa đóng tuyết. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được nguyên nhân và cách xử lý tình trạng này. Nếu bạn cũng là một trong số đó hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

Ống đồng điều hòa còn có tên gọi khác là ống dẫn gas. Bộ phận này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống điều hòa. Nó có tác dụng giúp quá trình lưu thông của gas từ dàn lạnh về dàn nóng và ngược lại được trơn tru.

Những điều cần biết về hiện tượng ống đồng điều hòa bị đóng tuyết

Ống đồng điều hòa bị đóng tuyết là khi có lớp tuyết bám vào ống đồng dẫn đến quá trình lưu thông của gas trong ống bị cản trở. Tình trạng này khiến điều hòa hoạt động kém hiệu quả, không tạo ra được luồng không khí mát khiến người dùng khó chịu.

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi ống đồng điều hòa bị đóng tuyết

Điều hòa thiếu gas

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến ống đồng điều hòa bị đóng tuyết. Khi này người dùng sẽ phát hiện hơi lạnh phát ra từ điều hòa yếu dần đi, tăng lượng tuyết bám vào ống đồng điều hòa lên.

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi ống đồng điều hòa bị đóng tuyết

Cách khắc phục: Người dùng có thể liên hệ đến thợ sửa chữa điều hòa hoặc trung tâm bảo hành để thực hiện nạp gas cho thiết bị.

Do không vệ sinh sạch sẽ quạt dàn lạnh

Dàn lạnh điều hòa lâu ngày không được vệ sinh sẽ bám dính, tích tụ nhiều bụi bẩn khiến cánh quạt không quay được. Tình trạng này sẽ gây nên ống đồng bị bám tuyết dẫn đến hiệu quả làm lạnh của điều hòa bị ảnh hưởng.

Cách khắc phục: Hãy liên hệ đến thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khắc phục và xử lý kịp thời. Hơn nữa. bạn cũng cần vệ sinh điều hòa định kỳ thường xuyên để đảm bảo dàn lạnh không bị bụi bẩn bám vào, làm giảm hiệu quả làm mát của thiết bị.

Ống đồng bị tắc ẩm, bẹp hoặc gấp khúc

Ống đồng bị lực bên ngoài tác động sẽ khiến ống bị gấp khúc, bóp méo. Đây là một trong những nguyên nhân làm chậm gas tuần hoàn qua đường ống dẫn đến tình trạng đóng tuyết tại đầu dây ống đồng gần với ổ khóa gas.

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi ống đồng điều hòa bị đóng tuyết

Cách khắc phục

Hãy kiểm tra kĩ càng xem đường ống đồng có bị gấp khúc hay bóp méo ở đâu không. Trong trường hợp có hãy thử thay thế ngay rồi kiểm tra để điều hòa có thể hoạt động bình thường trở lại.

Chập bo mạch

Bo mạch chính là cơ quan quan trọng hàng đầu của điều hòa. Do đó nếu bo mạch xảy ra sự cố sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của thiết bị.

Nếu người dùng không vệ sinh định kỳ thiết bị sẽ khiến bo mạch bị tích tụ bụi bẩn. Do đó, bo mạch có thể bị chập khiến đóng tuyết ở ống đồng điều hòa làm độ bền của thiết bị ảnh hưởng gây tiêu hao, lãng phí điện năng.

Cách khắc phục

Hãy thường xuyên vệ sinh điều hòa định kỳ 5 đến 6 tháng một lần để đảm bảo bo mạch được vận hành ổn định. Nhờ đó không xuất hiện tình trạng ống đồng đóng tuyết.

Biện pháp hạn chế tình trạng ống đồng điều hòa bị đóng tuyết

Khi tiến hành lắp đặt điều hòa, người dùng nên nhờ các kĩ thuật viên có chuyên môn sâu tư vấn nhằm lắp đặt thiết bị đúng cách.

Phụ thuộc vào tần suất hoạt động của điều hòa ít hay nhiều hoặc môi trường xung quanh có nhiều bụi bẩn hay không, người dùng cần bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ điều hòa khoảng từ 5 đến 6 tháng vệ sinh một lần.

Biện pháp hạn chế tình trạng ống đồng điều hòa bị đóng tuyết
Hãy liên hệ đến thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp cũng như các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ xử lí càng sớm càng tốt.

Trên đây là những cách khắc phục ống đồng điều hòa bị đóng tuyết mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Minh Phương để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *