Nắng nóng nên mua Quạt điều hòa hay Điều hòa?

Điều hòa hay quạt điều hòa đều sử hữu ưu điểm là khả năng làm lạnh nhanh chóng, nhưng nên mua điều hòa hay quạt điều hòa là một câu hỏi khó trả lời. Nhìn chung, cả hai sản phẩm đều sở hữu nhiều ưu điểm hơn nhược điểm, tuy nhiên, mỗi thiết bị lại sở hữu những ưu điểm nổi trội khác nhau. Nếu quý vị còn đang phân vân chưa biết lựa chọn sản phẩm nào về với gia đình hình thì hãy để Minh Phương giải đáp trong bài viết này nhé!

1. Nắng nóng nên mua Quạt điều hòa hay Điều hòa?

Điều hòa hay quạt điều hòa đều sử hữu ưu điểm là khả năng làm lạnh nhanh chóng, nhưng nên mua điều hòa hay quạt điều hòa là một câu hỏi khó trả lời. Nhìn chung, cả hai sản phẩm đều sở hữu nhiều ưu điểm hơn nhược điểm, tuy nhiên, mỗi thiết bị lại sở hữu những ưu điểm nổi trội khác nhau. Nếu quý vị còn đang phân vân chưa biết lựa chọn sản phẩm nào về với gia đình hình thì hãy để Minh Phương giải đáp trong bài viết này nhé!

Quạt điều hòa

Quạt điều hòa còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như máy làm mát không khí, điều hòa hơi nước… Đây là thiết bị làm mát bằng hơi nước, tận dụng hơi nước để làm giảm nhiệt độ phòng, lọc sạch không khí bằng ion âm mang đến nguồn gió mát tự nhiên, sạch khuẩn, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Quạt điều hòa giúp việc giải nhiệt mùa nóng có hiệu quả cao hơn so với các loại quạt máy chỉ tận dụng năng lượng từ motor làm quay cánh quạt để luân chuyển không khí và tạo gió thông thường.

Điều hòa

Điều hòa nhiệt độ thì sử dụng năng lượng điện để thay đổi nhiệt độ vốn có ở căn phòng. Từ đó giúp cho người dùng có được một không gian thư giãn thoải mái và tiện nghi hơn.

Quạt điều hòa và điều hòa đều có công dụng làm mát không khí, xua tan cái nóng oi ả, mang lại cảm giác mát lạnh, sảng khoái cho gia đình thân yêu của bạn. Tuy là điều hòa và quạt điều hòa đều có nhiệm vụ là làm mát, tuy nhiên giữa 2 loại thiết bị làm mát này vẫn còn có một số điểm khác biệt nhất định. 

1. Không gian sử dụng

Đầu tiên là về không gian sử dụng. Đối với quạt điều hòa, người dùng có thể đặt tại nhiều không gian khác nhau, cho cả không gian mở, kín như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn.  Khác với quạt điều hòa 1 chút là điều hòa chỉ đặt được tại các không gian kín, như phòng ngủ, phòng khách. 

2. Nhiệt độ làm mát

Với quạt điều hòa thì người dùng có thể hạ nhiệt độ được từ 4 – 15 độ C tùy theo công suất quạt, độ ẩm môi trường. 
Còn với điều hòa nhiệt độ có thể cho nhiệt độ xuống dưới 19 độ C mặc dù nhiệt độ ngoài trời lên trên 35 độ C”

3. Diện tích làm mát

Với quạt điều hòa và điều hòa thì diện tích làm mát khá là đa dạng nhờ vào công suất của từng dòng sản phẩm. Vì đó mà khi cân nhắc lựa chọn sản phẩm nào thì chúng ta cần cân nhắc xem diện tích sử dụng là bao nhiêu. 

Đối với quạt điều hòa

Diện tích
Diện tích từ 12-20m2: sử dụng quạt có lưu lượng gió từ 1000-3000m3/h
Diện tích từ 20-30m2: sử dụng quạt có lưu lượng gió từ 3000-6000m3/h
Diện tích từ 30-50m2: sử dụng quạt có lưu lượng gió từ 6000-8000m3/h

Đối với điều hòa

Phòng có diện tích dưới 15 m2: Chọn điều hòa có công suất 9.000 BTU
Phòng có diện tích từ 15 m2 – 20 m2: Chọn điều hòa có công suất 12.000 BTU 
Phòng có diện tích 20 m2 – 30 m2: Chọn điều hòa có công suất 18.000 BTU.
Phòng có diện tích 30 m2 – 40 m2: Chọn điều hòa có công suất 24.000 BTU

4. Tính linh hoạt

Điều thứ 4 là với quạt điều hòa người dùng có thể sử dụng ở bất kỳ phòng nào, nhờ có bánh xe tiện di chuyển linh hoạt, có thể di chuyển từ phòng khách xuống phòng ăn 1 cách nhanh chóng. Còn đối với điều hòa thì chỉ sử dụng ở 1 phòng cố định và không di chuyển được. 

5. Làm ẩm không khí

Đa số các sản phảm quạt điều hòa đều làm ẩm không khí. Còn với điều hòa nhiệt độ thì tùy từng model, có sản phẩm có chức năng làm ẩm không khí, và cũng có những model không được trang bị tính năng này. 

6. Chi phí lắp đặt

Với quạt điều hòa thì người dùng không cần phải phải tốn thêm chi phí lắp đặt. Ngược lại, với điều hòa thì người dùng sẽ phải tốn thêm 1 phần chi phí nhỏ như mua ống đồng, vật tư…

7. Độ ồn

So với điều hòa thì quạt điều hòa có phần hơi ồn hơn, đặc biệt là đối với những  quạt có công suất lớn. Tuy nhiên đây cũng phải là trở ngại quá lớn đối với sản phẩm này. Còn điều hòa thì hoạt động êm ái hơn, điều này thì với nhóm người nhạy cảm với tiếng ồn như người cao tuổi và trẻ em thì quả là một điểm cộng rất lớn.

8. Vệ sinh

Với quạt điều hòa thì người dùng có thể dễ dàng vệ sinh nhanh chóng. Còn đối với điều hòa thì khâu vệ sinh sẽ tốn thời gian hơn

9. Tiện ích kèm theo

Ngoài ra, quạt điều hòa có khả năng tạo ion, ozone làm sạch không khí. Điều khiển từ xa. Điều hòa có Inveter tiết kiệm điện; Kháng khuẩn, khử mùi; Đuổi muỗi; Điều khiển từ xa.

10. Giá thành

Với quạt điều hòa giá dao động Từ 1 – 6 triệu đồng. Còn đối với điều hòa thì giá có phần nhỉnh hơn từ khoảng 6 triệu đến trên dưới 30 triệu. 

Hãy nhanh tay đặt mua để Minh Phương giao hàng tận nơi tới cho gia đình bạn nhé!

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.