Nguyên nhân và cách khắc phục đèn bình thủy điện không sáng

Bình thủy điện là một trong những sản phẩm gia dụng không thể thiếu đối với các gia đình Việt. Khi sử dụng được một thời gian, chắc hẳn bạn đã gặp lỗi đèn bình thủy điện không sáng. Nếu không biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

Hỏng bóng đèn

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến lỗi đèn bình thủy điện không sáng. Bóng đèn bên trong của bình thủy điện có thể đã bị hư hỏng hoặc mạch kết nối của bóng bị hỏng hoặc cháy.

Nguyên nhân đèn bình thủy điện không sáng

Khi bóng đèn bị hỏng sẽ dẫn đến không có nguồn sáng được tạo ra.

Mạch điện bị hư hỏng

Mạch điện bên trong của đèn bình thủy điện gặp sự cố cũng có thể là yếu tố dẫn đến lỗi đèn không sáng. Mạch điện bị hư hỏng, dẫn đến dòng điện bị gián đoạn nên không thể cung cấp đủ nguồn điện cho bóng đèn bên trong thiết bị hoạt động.

Trong trường hợp mạch điện vận hành bất thường, không chính xác sẽ khiến bóng đèn của thiết bị không sáng.

Nguồn điện gặp trục trặc

Nguyên nhân đèn bình thủy điện không sáng

Nguồn điện yếu, không ổn định cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi đèn bình thủy điện không sáng. Điện áp không đạt tiêu chuẩn, không đủ để đèn bình hoạt động.

Mẹo khắc phục lỗi đèn bình thủy điện không sáng

Kiểm tra và thay mới bóng đèn

Để xác định nguyên nhân đèn bình thủy điện không sáng có phải do bóng đèn hỏng hay không bạn hãy kiểm tra bộ phận này trước.

Mẹo khắc phục lỗi đèn bình thủy điện không sáng

Trong trường hợp bóng đèn đã bị hỏng hoặc cháy, hãy thay mới bóng đèn. Bạn cần lựa chọn loại bóng đèn có công suất và kích thước phù hợp với bình thủy điện của mình.

Kiểm tra nguồn điện

Nếu nguyên nhân không phải xuất phát từ bóng đèn hãy kiểm tra nguồn điện gia đình bạn. Bạn cần đảm bảo nguồn điện không xảy ra trục trặc, chạy ổn định và không bị yếu nhất là vào giờ cao điểm. Hãy dùng một ổ cắm khác hoặc kiểm tra điện từ bảng điều khiển của đèn để xem xét xem nguồn điện có ổn định hay không.

Kiểm tra và sửa chữa mạch điện

Sau khi xem xét các vấn đề trên nếu vẫn chưa xác định được nguyên nhân thì rất có khả năng bóng đèn bình thủy điện nhà bạn không có do mạch điện bị hư hỏng.

Mẹo khắc phục lỗi đèn bình thủy điện không sáng

Nếu bạn gặp phải tình trạng này hãy liên hệ đến các đơn vị bảo hành, sửa chữa chuyên nghiệp để được đội ngũ nhân viên kĩ thuật có chuyên môn cao hỗ trợ và khắc phục kịp thời. Nếu không có chuyên môn sâu về bình thủy điện, bạn không nên tự ý sửa chữa, tháo lắp để tránh các hư hỏng nặng hơn.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đèn bình thủy điện không sáng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Minh Phương để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo các mẫu bình thủy điện đang bán tại Minh Phương

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *