Nguyên nhân và cách xử lý cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt

Cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt gây tiêu tốn điện năng lẫn hiệu suất làm mát của thiết bị. Thế nhưng bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được câu trả lời cụ thể.

Hỏng tụ điện

Nguyên nhân cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt

Tụ điện là bộ phận quan trọng, có vai trò khởi động máy nén điều hòa. Vì vậy, khi cục nóng hoạt động cần đến sự trợ giúp của tụ điện để thiết bị hoạt động dễ dàng hơn. Nếu hỏng tụ điện sẽ khiến điều hòa hoạt động chập chờn, không ổn định dẫn đến hiện tượng cục nóng chạy một lúc rồi tắt.

Nhiệt độ cục nóng quá cao

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến cục nóng điều hòa vận hành không ổn định. Trong trường hợp phát hiện nhiệt độ cục nóng vượt quá mức cho phép, mạch điều khiển sẽ tự động ngắt các hoạt động để đảm bảo block điều hòa được an toàn.

Điều hòa bám nhiều bụi bẩn

Nguyên nhân cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt

Điều hòa tích tụ nhiều bụi bẩn sẽ khiến lỗ thông gió bị tắc, ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh đồng thời khiến áp suất bên trong hệ thống tăng cao. Việc này có thể gây nên máy nén bị quá tải khiến cục nóng chạy quá nóng. Do đó, nếu điều hòa gia đình bạn bị tích tụ nhiều bụi bẩn sẽ gây nên nhiều rủi ro khiến cục nóng điều hòa không hoạt động được ổn định.

Điều hòa hết gas, thiếu gas

Nếu điều hòa hết gas sẽ dẫn đến máy nén phải hoạt động liên tục mà không tạo được hơi lạnh. Khi này, cục nóng sẽ không thể tản nhiệt dẫn đến nhiệt độ cục nóng tăng cao. Vì vậy, cục nóng sẽ bị quá tải và chạy một lúc rồi ngừng hoạt động dẫn đến điều hòa bị hư hỏng, giảm tuổi thọ thiết bị.

Cháy block điều hòa

Nguyên nhân cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt

Cháy block điều hòa dẫn đến hệ thống thông gió bị giảm gây nên ống dẫn khí gánh chịu áp lực lớn. Điều này khiến tăng áp suất trong hệ thống dẫn đến cục nóng hoạt động chập chờn, không ổn định. Hơn nữa cháy block điều hòa có thể khiến hiệu suất làm lạnh kém đi, điều hòa phải tiêu tốn điện năng nhiều mới có thể sử dụng. Vì vậy khi phát hiện block điều hòa bị chát hãy thay mới càng sớm càng tốt để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định cũng như tiết kiệm điện năng.

Cách xử lý cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt

Cách khắc phục nhiệt độ cục nóng cao

Cách xử lý cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt

Bạn có thể phòng tránh tình trạng cục nóng điều hòa có nhiệt độ cao bằng cách lựa chọn vị trí đặt cục nóng tại nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp. Khoảng cách hợp lý từ bức tường đến cục nóng tối thiểu là 10cm, từ vật cản đến mặt trước tối thiểu là 70cm.

Cách khắc phục hỏng tụ điện

Nếu điều hòa bị hỏng tụ điện người dùng nên thay mới tụ điện nhanh chóng. Khi thay tụ điện cần lựa chọn loại tụ điện trước đó đã dùng để đảm bảo đồng bộ. Nếu bạn không có chuyên môn sâu về điều hòa hãy liên hệ với thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Cách khắc phục điều hòa tích tụ nhiều bụi bẩn

Cách xử lý cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt

Nhằm hạn chế tình trạng này xảy ra, hãy vệ sinh và bảo trì điều hòa thường xuyên để đảm bảo thiết bị vận hành ổn định, hiệu quả làm lạnh cao. Phụ thuộc vào tần suất sử dụng mà điều hòa sẽ có thời gian vệ sinh định kỳ khác nhau.

Cách khắc phục điều hòa hỏng block, hết gas
 Điều hòa hết gas, hỏng block là lỗi phức tạp yêu cầu người sửa chữa phải có chuyên môn kỹ thuật cao mới có thể xử lý được. Vì vậy người dùng cần liên lạc với thợ sửa chữa điều hòa uy tín để được hỗ trợ đúng cách và kịp thời.

Trên đây là nguyên nhân và cách xử lý lỗi cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Minh Phương để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *