Nhìn những con số này mới hiểu: Nhiệm vụ đánh bại iPhone 11 của làng Android năm nay khó lắm đây!

Xin chia buồn với Android cao cấp…

Trước khi iPhone X ra đời, khung giá đầu bảng của Apple là 650 và 750 USD dành cho lần lượt các mẫu iPhone “thường” và iPhone Plus. Nhưng với 60 triệu đơn vị bán ra và ngôi vị bán chạy số 1 thế giới, iPhone X đã thay đổi tất cả: tất cả những gì “đầu bảng” nhất phải được dành cho khung giá nghìn đô. Khung giá 600 – 800 USD giờ chỉ dành cho iPhone hạng hai mà thôi.
iPhone XR và iPhone 11 chính là minh chứng rõ nhất. Ở mức giá 750 USD, XR thua kém hơn hẳn các mẫu X “hạng nhất”: không có OLED, ít RAM hơn và thậm chí chỉ dùng 1 camera duy nhất – tức là còn thua cả iPhone 8 Plus ra mắt năm trước đó. Kẻ kế thừa của iPhone XR là iPhone 11 năm nay cũng chỉ được trang bị màn LCD và camera kép ở mức giá 700 USD.

Xét về mặt tính năng, iPhone 11 có thể nói là thua kém rõ rệt trước các đối thủ cùng tầm giá.

Trong khi đó, Samsung đã tiên phong cuộc đua 3-camera và 4-camera từ 2018. Đến năm nay, ngay cả chiếc smartphone tầm trung cận… cấp thấp của Samsung là Galaxy A10 có giá chỉ bằng 1/3 iPhone 11 cũng vẫn được trang bị màn hình OLED. Nếu đặt cạnh những chiếc “đầu bảng hạng hai” của Samsung như Galaxy A90 hay Galaxy S10e, có lẽ iPhone 11 chỉ chiến thắng được duy nhất trên hạng mục sức mạnh chip. Tương tự, tất cả những chiếc Android cùng phân khúc giá như Huawei P30, OPPO Reno 10X Zoom (3988 Tệ, tức khoảng 590 USD) hay Mi 9 EE (3500 Tệ, tức khoảng 510 USD), iPhone 11 đều có quá nhiều điểm thua kém.
Ấy vậy mà khả năng để binh đoàn Android chiến thắng iPhone 11 vẫn rất mong manh. Những con số dưới đây sẽ cho bạn thấy điều đó:

10 chiếc smartphone bán chạy nhất nửa đầu năm 2019. Số liệu: IHS Markit.

Hãy nhớ rằng nửa đầu năm là mùa làm ăn của các hãng Android. Bộ 3 Galaxy S10 ra mắt trong tháng 2; Mi 9 “ăn theo” cùng ngày. P30 ra mắt trong tháng 4, khi XR đã có 7 tháng tuổi đời. Một chiếc iPhone “cũ” đến vậy vẫn đủ sức để đánh bại những chiếc Android mới nhất, hấp dẫn nhất trong cuộc chiến doanh số.
Thậm chí, không một chiếc Android cao cấp nào lọt nổi vào top 10 cả, bao gồm cả S10, P30, Mi 9 lẫn Reno. Kèn trống xung quanh P30 tỏ ra vô nghĩa nhất. Tháng 9 vừa qua, Huawei công bố cả “series” P30 đã bán được 16 triệu chiếc, nhưng con số này bao gồm tất cả các phiên bản P30, bao gồm chiếc P30 SE có giá vỏn vẹn chỉ hơn 300 USD. Huawei mất 5 tháng đầu để đạt được con số 16 triệu cho cả series, trong khi Apple chỉ cần hơn 1 quý đã bán được 22 triệu chiếc XR.
Các mẫu Samsung xuất hiện dày đặc nhất trong bảng xếp hạng, nhưng ngay cả chiếc A10 có giá hơn 200 USD cũng chỉ bán được khoảng 1 nửa doanh số XR trong nửa đầu năm. Sản phẩm đắt nhất của Samsung trong danh sách này có giá khoảng 250 USD. Những chiếc Xiaomi hay OPPO xuất hiện trong danh sách cũng vậy: không một sản phẩm nào có giá trên 200 USD, riêng Redmi 6A thậm chí ra mắt ở mức giá chỉ 800 Tệ (hơn 110 USD).

Mức giá mới dành cho iPhone 11 và iPhone XR sẽ khiến khả năng cạnh tranh của Android cao cấp ngày càng tiêu tan.

Nếu chỉ nửa đầu năm mà iPhone XR đã thống trị tới vậy, các hãng Android phải làm thế nào mới có thể cạnh tranh nổi với danh mục iPhone năm nay? iPhone 11, phiên bản kế thừa của iPhone XR, sẽ có giá khởi điểm chỉ còn 700 USD – thấp hơn 50 USD so với giá khởi điểm của XR năm ngoái. XR không bị khai tử như XS và XS Max mà vẫn được giữ lại ở khung giá chỉ 600 USD, giảm 150 USD so với giá ban đầu. 
Khung giá này cho phép iPhone 11 và iPhone XR ở vị trí gần giống hệt như iPhone XR và iPhone 8 của năm ngoái: trên bảng xếp hạng nửa đầu năm, đây là 2 chiếc smartphone đứng vị trí số 1 và số 4.

Quả thật, nếu có ý định đánh bại iPhone 11, các hãng Android nên nghĩ ra chiêu bài mới mẻ hơn đi!

Theo  kenh14.vn

 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *