Những cách hay giúp bạn tăng cường bộ nhớ trên iPhone, iPad

Với những chiếc iPhone, iPad 16GB, bạn sẽ phải luôn phải cân nhắc trong việc lưu trữ sau một khoảng thời gian dài sử dụng, nếu không muốn bộ nhớ máy thiết bị bị đầy. Dưới đây là thủ thuật đơn giản giúp bạn dễ dàng quản lý bộ nhớ thiết bị của mình.

Trên hệ điều hành iOS 8, Apple đã âm thầm bổ sung thêm mục “Recently Deleted” trong ứng dụng Photos. Đây là khu vực lưu giữ những hình ảnh đã xoá của 30 ngày trước đó. Nếu không muốn khôi phục trở lại những hình ảnh này, bạn nên vào Recently Deleted và xoá hết tất cả.

Xóa Recently Deleted – Giúp tăng cường bộ nhớ trên iPhone, iPad

Bằng cách truy cập Photos -> Recently Deleted > Select > Delete All. Chỉ như vậy thôi là bạn có thể cải thiện kha khá bộ nhớ của máy rồi đấy.

Video và hình ảnh cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho thiết bị iPhone, iPad của bạn tốn rất nhiều bộ nhớ của máy. Hãy kiểm tra lại thiết bị của bạn, và xoá những video, hình ảnh không thực sự cần thiết đi nhé.

Xóa hình ảnh, video – Giúp tăng cường bộ nhớ trên iPhone, iPad

Chức năng Photo Stream sẽ tự động đồng bộ hình ảnh từ thiết bị của bạn, sang những máy khác có sử dụng chung tài khoản iCloud. Bên cạnh những lợi ích đó, người dùng phải đối mặt với việc bộ nhớ máy sẽ tăng dần theo thời gian, nếu cảm thấy tính năng này không thật sự cần thiết, bạn có thể tắt chúng đi.

Tắt My Photo StreamGiúp tăng cường bộ nhớ trên iPhone, iPad

Bằng cách truy cập vào Setting > Photo & Camera > tắt My Photo Stream và iCloud Photo Sharing.

Chắc hẳn, sẽ có rất nhiều những ứng dụng/games bạn tải về nhưng rất hiếm khi sử dụng, hoặc chẳng có khi nào dùng đến. Hãy nhanh chóng xoá chúng đi nhé, nó không chỉ giúp tối ưu bộ nhớ máy, màn hình chính trên chiếc iPhone cũng sẽ trông gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Một số ứng dụng như Facebook, Instagram hay flickr, sau khoảng thời gian dùng sẽ ngốn khá nhiều dữ liệu. Để tiết kiệm tối đa có thể, bạn nên xoá và cài trở lại những ứng dụng đó.

Xóa dữ liệu ứng dụng – Giúp tăng cường bộ nhớ trên iPhone, iPad

Trình duyệt web cũng có thể sẽ khiến cho thiết bị của bạn mất gần 1GB bộ nhớ. Bạn vui lòng truy cập Setting > Safari > Clear history and data.

Nếu bạn là một trong những người dùng thường xuyên lưu lại các trang web để đọc Offline trên trình duyệt Safari. Đã đến lúc bạn nên dọn dẹp chúng, bằng cách truy cập Setting > General > Usage > Manage Storage > Safari và xoá Offline Reading List bằng cách vuốt từ phải sang trái, hoặc nhấn Edit để xoá.

Xóa danh sách đọc offline của Safari – Giúp tăng cường bộ nhớ trên iPhone, iPad

Với những thiết bị chưa Jailbreak, bạn vẫn có thể xử lý những file tạm, bộ nhớ đệm bằng những ứng dụng như PhoneClean (Windows và máy MAC), PhoneExpander (ứng dụng cho máy Mac). Nhưng để ‘xoá file rác’ trực tiếp trên chiếc iPhone, bạn nên sử dụng ứng dụng iCleaner Pro, thiết bị của bạn có thể sẽ trống từ 2GB~3GB. Tuy nhiên, iCleaner Pro buộc bạn phải Jailbreak máy.

Trong phần Setting > Photo & Camera > Keep Normal Photo, sẽ giúp cho chiếc iPhone của bạn lưu giữ lại 2 hình ảnh (một ảnh bình thường và một hình ảnh HDR) khi bạn chụp với chế độ HDR. Hãy tắt chế độ này đi, chiếc iPhone của bạn khi chụp với chế độ HDR sẽ chỉ lưu một hình ảnh HDR mà thôi.

Ngày nay, bạn có khá nhiều sự lựa chọn với dịch vụ lưu trữ đám mây. Nếu như Flickr cho phép bạn sao lưu hình ảnh với dung lượng lên đến 1TB, thì Google Photos cho phép bạn lưu trữ không giới hạn những hình ảnh có độ phân giải từ 2048×2048 trở xuống. Tuyệt vời hơn cả, cả 2 ứng dụng này đều phép bạn tải về hoàn toàn miễn phí.

Nguồn Techz.vn

 

 

 

 

 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *