Những lợi ích từ việc vệ sinh điều hòa

Gia đình nào đang sử dụng điều hòa nên để ý rằng điều hòa là nơi dễ bám bụi vào nhất, trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy lượng bụi bám vào sẽ nhiều liền, nếu bạn không vệ sinh điều hòa thì sẽ dẫn tới điều hòa sẽ không lạnh và lúc đó điều hòa hoạt động quá tải gây tốn điện, ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên bạn cần đọc những tư vấn dưới đây để khắc phục.

Cứ mỗi tháng điều hòa lại giảm công suất hoạt động vì bị bụi bẩn bám. Vì vậy chỉ cần vệ sinh hoặc thay lưới lọc bẩn, bám bụi bằng lưới lọc mới, bạn đã có thể giảm tiêu hao năng lượng của điều hòa lên đến 5-15%. Khi có quá nhiều bụi bẩn bám trên dàn lạnh, điều hòa sẽ chậm cung cấp hơi lạnh cho phòng. Máy phải hoạt động nhiều hơn, giảm hiệu suất làm lạnh.

Điều hòa được ví như “lá phổi” cho ngôi nhà của bạn. Ngoài tính năng làm mát không gian, điều hòa thế hệ mới hiện nay được trang bị tính năng lọc không khí, đóng vai trò như một lá phổi thực sự cho gia đình bạn. Người tiêu dùng ngày càng chú ý hơn đến những sản phẩm điều hòa có tính năng như như lọc bụi bẩn, vi khuẩn và những tác nhân gây dị ứng, cung cấp không khí sạch, mát lành cho gia đình.

Vì vậy nếu bạn không vệ sinh điều hòa, điều hòa sẽ bị nhiễm bẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp cả gia đình bạn. Điều hòa nhiễm bẩn giống như lá phổi bị viêm, trở thành “ổ” vi khuẩn, không khí điều hòa thổi ra không còn trong lành, dễ gây các bệnh về hô hấp, nhất là cho trẻ nhỏ có hệ hô hấp còn chưa phát triển. Đó là lý do bạn cần vệ sinh lưới lọc điều hòa, thậm chí xịt rửa dàn nóng và dàn lạnh 3-6 tháng một lần.

Những trường hợp điều hòa đang hoạt động tự động bị ngắt và hư hỏng thường do máy bị bám bụi. Khi có quá nhiều bụi bám vào dàn nóng, điều hòa không thể tản nhiệt và trở nên quá tải. Đó là nguyên nhân điều hòa tự động ngắt. Tình trạng nếu kéo dài có thể dẫn đến sự hỏng hóc của điều hòa.

Vì thế, để duy trì độ bền và làm tăng tuổi thọ của điều hòa, bạn cần phải vệ sinh điều hòa thường xuyên. Bạn có thể chủ động tắt điều hòa để vệ sinh bụi bẩn, chất bám ở lưới lọc. Tuy nhiên, với một số bộ phận bên trong điều hòa và lượng hơi gas, bạn cần nhờ thợ có kinh nghiệm về sửa điều hòa đến kiểm tra


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *