Những lỗi nặng trên iPhone 6s và cách sửa nhanh chóng

Như bao sản phẩm của Apple, bộ đôi iPhone 6s cũng mắc những chứng bệnh kỳ quặc mà đến ngay cả “Táo Khuyết” cũng không thể kiểm soát được. Tuy nhiên, không hẳn là không có cách khắc phục cho những hiện trạng này. Mời bạn cùng TechZ điểm qua một số mẹo nhỏ dưới đây:

 

Tình trạng nghiêm trọng này xảy ra khá nhiều trên MacRumors, Reddit hay diễn đàn hỗ trợ Apple. Thống kê lượng người dùng iPhone 6s gặp sự cố này chiếm khoảng một nửa, đây quả thực là một con số không hề nhỏ. Vậy xử lý như thế nào?
Khi gặp sự cố này, bạn phải nhấn đồng thời phím nguồn và phím home trong 10 giây. Sau khi khởi động trở lại thành công, bạn đã đưa máy trở về trạng thái bình thường. 
Nhưng nếu vẫn còn gặp trở lại tình trạng trên trong quá trình sử dụng, bạn vui lòng thiết lập tất cả cài đặt của máy bằng cách truy cập Setting > General > Reset All Settings

Theo như TechZ đã đưa tin, chiếc iPhone 6s của một số người dùng đã bị hiện trạng ‘quá nhiệt’ khi mở ứng dụng camera. Yêu cầu ngay tại thời điểm đó là buộc người dùng phải tắt đèn flashLED để hạ nhiệt. 

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cho vụ việc này, tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự xử lý trước khi mang thiết bị đi bảo hành.
Đầu tiên, bạn thiết lập tất cả cài đặt của máy bằng cách truy cập Setting > General > Reset All Settings. Hoặc nếu cách trên vẫn chưa thể khắc phục được, bạn nên cài mới hoàn toàn phần mềm lại (restore firmware) thông qua iTunes sau khi đưa máy về chế độ DFU, tham khảo cách thức restore firmware tại đây.

Chức năng 3D Touch mang đến cho người dùng những trải nghiệm khá tiện dụng và thông minh. Nhưng vào thời điểm hiện tại, 3D Touch đang gặp lỗi trên một số thiết bị iPhone 6s, và nhận khá nhiều phản hồi tiêu cực từ phía người dùng trên diễn đàn hỗ trợ của Apple.

 

Nếu gặp phải tình trạng này, bạn vui lòng tắt/mở lại chức năng 3D Touch bằng cách vào Settings > General > Accessibility > 3D Touch, tiếp tục truy cập trở lại màn hình chính và chọn những ứng dụng đang được hỗ trợ 3D Touch để thử nghiệm, trong đó có Mail, Camera hay Safari. Nếu vẫn không được, bạn vui lòng mang thiết bị ra trung tâm bảo hành của Apple hoặc các đại lý có uỷ quyền của Apple.

Cảm biến vân tay toả nhiều nhiệt cũng là một trong những vấn đề lớn mà người dùng đang gặp phải trên iPhone 6s. 

 

Để khắc phục tình trạng này, bạn truy cập Settings > Touch ID & Passcode để xoá đi những Touch ID đã được thêm vào trước đó. Sau đó thiết lập một Touch ID mới hoàn toàn. Nếu phím home vẫn nóng lên bất thường thì đây là lúc bạn cần tới sự can thiệp của đội ngũ kỹ thuật viên phần cứng của Apple, hoặc các đại lý được uỷ quyền.

Không chỉ những mẫu máy iPhone 6s, một số thiết bị đời cũ như iPhone 6 hay 6 Plus sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 9.0.2 cũng bị tình trạng trên.

 

Trước tiên, bạn truy cập Settings > Battery và tìm đến mục Battery Usage. Sau khi xác định được những ứng dụng gây ngốn pin, bạn nên gỡ nó ra khỏi thiết bị, hoặc tắt hoàn toàn chúng đi. Tiếp đến, bạn tắt hết các phần mềm chạy ngầm không cần thiết bằng cách truy cập Settings > General > Background App Refresh. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt GPS và mạng di động (3G), giảm độ sáng màn hình nếu chưa thực sự cần thiết.
Bên cạnh những biện pháp đó, bạn kích hoạt chế độ Low Power Mode (tiết kiệm pin) bằng cách vào Setting > Battery và mở chức năng này lên. Nếu những phương án trên vẫn không mang lại hiệu quả, bạn nên restore mới hoàn toàn firmware của thiết bị như đã đề cập.

Nguồn: techz.vn


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *