Những lỗi sai phổ biến khi dùng Lò vi sóng

Lò vi sóng vẫn là một vật dụng tiện ích và cần thiết, tuy nhiên nếu dùng không đúng cách thì có thể đối mặt với nhiều rủi ro cho sức khỏe.

Để vật dụng bằng kim loại trong lò vi sóng

Sử dụng các đồ dùng bằng kim loại trong lò vi sóng là điều cực kỳ cấm kỵ. Điều này không phải ai cũng biết, hoặc sơ ý để quên. Điều này không chỉ làm hỏng là mà có thể gây các trường hợp phát nổ hoặc chập điện vô cùng nguy hiểm.
Tóm lại, lò vi sóng vẫn là một vật dụng tiện ích và cần thiết trong cuộc sống hiện tại, tuy nhiên nếu bạn không sử dụng nó đúng cách thì có thể đối mặt với nhiều rủi ro cho sức khỏe.

Đồ ăn đựng trong túi nhựa, giấy báo

Đồ ăn đụng trong túi nhựa, túi giấy cũng như giấy báo đều không được cho vào trong lò vi sóng. Dưới tác dụng của nhiệt độ cao, chúng có thể sinh ra khí độc, giải phóng các phụ gia độc hại có sẵn trong đó, nhiễm vào thực phẩm và gây hại cho bạn.
Bên cạnh đó, ở nhiệt độ cao có thể sẽ khiến cho túi giấy cháy. Trường hợp không may xảy ra cháy trong lò, tuyệt đối không mở cửa lò vi sóng, mà phải ngắt nguồn điện trước, sau đó mới mở cửa.

Đựng thực phẩm bằng đồ nhựa

Ông Goodwin cho hay: “Các loại hộp nhựa kém chất lượng có thể bị cong hoặc tan chảy khi ở trong môi trường nhiệt độ cao. Vi khuẩn và hóa chất có hại trong lò vi sóng có thể bị thôi nhiễm vào thức ăn và gây nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng”.
Vị chuyên gia này khuyên các gia đình chỉ nên sử dụng các loại hộp nhựa được dán mác an toàn cho lò vi sóng. Hoặc sử dụng hộp, bát bằng sành, sứ, thủy tinh chịu nhiệt.

Không chú ý làm sạch lò vi sóng

Nhiều gia đình sử dụng lò vi sóng mà không chú ý việc vệ sinh nó thường xuyên. Với thức ăn bắn ra và bám vào lò là nguyên nhân hình thành nấm mốc khiến lượng vi khuẩn xâm nhập vào đồ ăn, về lâu dần đây là nguồn lây bệnh vô cùng nguy hiểm.
Để dùng lò vi sóng an toàn, các chuyên gia khuyến cáo chị em nên thường xuyên lau lò vi sóng bằng vải mềm hoặc khăn giấy được làm ẩm bằng nước ấm, baking soda, giấm, chanh…

 

Theo 24h


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *