Những mẫu điện thoại cảm biến vân tay tốt nhất hiện nay

Trong thời buổi công nghệ số ngày càng phát triển những kiểu đăng nhập bằng mật khẩu trên smartphone dần được thay thế bằng công nghệ sinh trắc học, mà phổ biến nhất là cảm biến nhận diện vân tay. Thay vì phải lưu nhớ mật khẩu để đăng nhập vào điện thoại bạn chỉ cần một chạm nhẹ trên điện thoại của bạn có thể mở khóa và thực hiện những chức năng tiếp theo. Vậy một chiếc điện thoại di động thông minh làm được điều này cần gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Công nghệ nhận dạng vân tay hoạt động theo nguyên tắc khi đặt ngón tay lên trên một thiết bị đọc dấu vân tay, ngay lập tức thiết bị này sẽ quét hình ảnh ngón tay đó và đưa vào hệ thống. Hệ thống sẽ xử  lý dấu vân tay, chuyển sang dạng dữ liệu số rồi đối chiếu các đặc điểm của vân tay đó với dữ liệu đã được lưu trữ trong hệ thống. Nếu dấu vân tay này khớp với dữ liệu hệ thống thì các chức năng tiếp theo sẽ được thực hiện. Trên lý thuyết, nhận dạng vân tay sẽ cho phép loại bỏ hoàn toàn các loại mật khẩu song vẫn đảm bảo tính bảo mật khi người dùng đăng nhập vào thiết bị.

Công ngệ cảm biến vân tay trên iPhone

Hệ thống sẽ xử lý dấu vấn tay chuyển sang dữ liệu dạng số để đối chiếu

Trong trường hợp đối với chiếc iPhone 6 của Apple người dùng sẽ đặt tay lên nút Home, cảm biến sẽ chụp lại hình ảnh này và các phần mềm sẽ phân tích hình ảnh này theo các vị trí lồi/lõm trên đầu ngón tay của bạn. Sau đó, dữ liệu này sẽ được so sánh với dữ liệu vân tay được lưu từ trước để nhận diện chính xác người dùng.

Một chiếc điện thoại cảm biến vân tay mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích khi sử dụng chúng. Cảm biến vân tay giúp thao tác sử dụng đơn giản hơn, bạn có thể dễ dàng mở khóa hoặc ứng dụng chỉ cần chạm và trượt nhẹ ngón tay để cảm biến quét và xác định dấu vân tay có trùng khớp với bản lưu trong máy hay không. Cách làm này đỡ tốn thời gian hơn một chút so với các cách mã khóa thông thường.

Những chiếc điện thoại cảm biến vân thay giúp bạn mở ứng dụng chỉ bằng một thao tác chạm nhẹ

Cảm biến vân tay cho tính xác thực cao giúp bảo vệ tối đa thiết bị của bạn tránh bị xâm phạm bất hợp pháp bởi vân tay của mỗi người là duy nhất

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi hệ thống sẽ cho nhận dạng nhiều ngón tay khác nhau. Công nghệ cảm biến điện dung sẽ đảm bảo việc ảnh vân tay phải được chụp từ một ngón tay còn sống.

Nguồn: Sưu tầm

Điện thoại của Apple:

Apple

Apple iPhone 6 Plus 16GB Gold

Apple

Apple iPhone 5S 16GB Champagne Gold

Apple

Apple iPhone 6 16GB Gray

Apple

Apple iPhone 6 16GB Silver

Apple

Apple iPhone 6 Plus 16GB Silver

Apple

Apple iPhone 6 64GB Silver

Apple

Apple iPhone 6 128GB Gold

Apple

Apple iPhone 6 Plus 64GB Gray

Điện thoại Samsung:

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy A8 A800 White

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy S6 – G920F White

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge – G925F White

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy Note 5 N920 White

 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *