Những sai lầm khi tắt điều hòa khiến tiền điện tăng vùn vụt

Tắt điều hòa là việc làm tưởng chừng đơn giản. Thế nhưng một số hộ gia đình lại chưa biết cách tắt điều hòa chuẩn khiến giá tiền điện tăng vùn vụt, gây lãng phí điện năng. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn các sai lầm khi tắt điều hòa mà bạn cần tránh.

Các sai lầm cần tránh khi tắt điều hòa khiến tiêu tốn điện năng

Tắt thiết bị khi phòng đã lạnh

Hầu hết những người dùng điều hòa thường có thói quen tắt điều hòa đi khi phòng lạnh để tiết kiệm điện năng. Thế nhưng cách làm này lại có tác dụng ngược. Do điều hòa khi khởi động cần phải tiêu thụ một lượng điện năng lớn.

Các sai lầm cần tránh khi tắt điều hòa khiến tiêu tốn điện năng

Bạn không nên bật điều hòa ở nhiệt độ 16 độ C rồi tắt đi sau vài phút mà hãy điều chỉnh nhiệt độ thiết bị phù hợp để đảm bảo hiệu quả làm mát mà không gây tiêu tốn điện năng.

Tắt điều hòa bằng điều khiển

Tắt điều hòa bằng điều khiển là một trong những sai lầm mà nhiều người thường gặp phải trong quá trình sử dụng điều hòa. Thực chất việc làm này chỉ đưa thiết bị vào trạng thái chờ hoạt động vẫn gây tiêu tốn điện năng. Hơn nữa, nếu nguồn điện cấp cho điều hòa chập chờn, không ổn định thì tắt điều hòa tạm thời có thể gây nên những rủi ro không đáng có cho gia đình.  

Bí kíp dùng điều hòa tiết kiệm điện

Các kỹ sư điện tử khuyên rằng, cách tắt điều hòa đúng chuẩn và tiết kiệm điện là trước hết hãy tắt thiết bị bằng điều khiển trước. Tiếp theo, người dùng cần ngắt aptomat để đảm bảo điều hòa được tắt hoàn toàn. Cách này sẽ đảm bảo người dùng có thể tiết kiệm được kha khá chi phí điện năng.

Bên cạnh đó có một số cách dùng điều hòa tiết kiệm điện năng nữa mà người dùng có thể tham khảo dưới đây:

+ Không bật tắt điều hòa liên tục để đảm bảo điều hòa không bị tiêu thụ nhiều điện năng và nhanh chóng hư hỏng. Hãy thiết lập nhiệt độ phù hợp đủ để làm mát phòng và có thể điều chỉnh khi chưa thích hợp.

Bí kíp dùng điều hòa tiết kiệm điện

+Trước khi ra ngoài 30 phút hãy tắt điều hòa vì trong thời gian này điều hòa vẫn còn tạo được sự thoải mái, nâng cao hiệu quả tiết kiệm điện năng.

+ Dùng chế độ hẹn giờ tắt hoặc chế độ Sleep nếu bạn ngủ bật điều hòa vào ban đêm. Cách này sẽ giúp giấc ngủ của bạn sâu hơn, không bị gián đoạn cũng như tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Bí kíp dùng điều hòa tiết kiệm điện

+Lắp điều hòa vào nơi có thể làm mát được khắp phòng, không đặt ở nơi dễ bị thất thoát khí. Do đặt điều hòa vào những nơi này thiết bị sẽ cần tiêu tốn nhiều điện nâng hơn khi hạ nhiệt độ.

+Chọn công suất phù hợp với điều hòa nhằm hạn chế tình trạng thiết bị tiêu tốn quá nhiều điện năng.

Trên đây là những sai lầm phổ biến khi tắt điều hòa khiến tiền điện tăng cao vùn vụt mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Minh Phương để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *