Những sai lầm khiến bạn bỏ quên thực phẩm trong tủ lạnh

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng bỏ quên thực phẩm trong tủ lạnh hay chưa? Nếu có, chắc hẳn bạn đã mắc phải các sai lầm phổ biến mà nhiều người thường không để ý dưới đây. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Minh Phương để bỏ ngay các lỗi này nhé.

Trong trường hợp bạn gọi đồ ăn bên ngoài về và không ăn hết thay vì để chúng vào hộp xốp rồi đặt vào tủ lạnh luôn, bạn có thể chuyển đồ ăn sang hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa tái chế. Việc này sẽ giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn cũng như tránh được tạo mùi.

Xếp đồ ăn thừa sai cách

Đặt sữa ở cửa tủ lạnh

Cửa tủ lạnh chính là nơi có nhiệt độ cao nhất. Do đó, bạn nên để các thực phẩm đã được xử lý kỹ, lâu hỏng như mứt, thạch hoặc nước sốt để bảo quản hiệu quả. Nếu bạn đặt sữa ở vị trí này sẽ dẫn đến sữa dễ hỏng nhất là khi bạn mua sữa nhiều và để lâu.

Không dán nhãn hộp

Những ai có thói quen sơ chế đồ ăn từ trước nhằm tiết kiệm thời gian nấu ăn thì nên lưu trữ chúng trong các hộp riêng. Bạn cũng nên ghi dán nhãn thời điểm mua hoặc thời điểm cần sử dụng để không bỏ sót thực phẩm. Điều này rất hữu ích đặc biệt trong trường hợp bạn lưu trữ đồ ăn không dùng hộp trong suốt.

Không dán nhãn hộp
 

Không phân thực phẩm theo khu vực

Không ít người có thói quen đặt thực phẩm đã mua ở siêu thị vào tủ lạnh ngẫu hứng. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến quá trình tìm kiếm thực phẩm sau này mất nhiều thời gian và có thể bị bỏ sót. Bạn có thể khắc phục bằng cách phân chia từng khu vực cho các nhóm thực phẩm cụ thể. Ví dụ như bạn có thể xếp sữa, sản phẩm từ bơ cạnh nhau và có ngăn riêng dành cho rau, củ.

Xếp thực phẩm mới mua ở ngoài cùng

Hãy bỏ thói quen mua thực phẩm mới về đã vội nhét vào tủ lạnh và đẩy đồ cũ vào sâu bên trong. Bạn hãy sắp xếp tủ lạnh của mình giống quần tạp hóa với thứ tự sắp xếp là đặt thực phẩm hết hạn sớm lên trước. Việc này sẽ khiến bạn nhận biết được thực phẩm nào cần ưu tiên sử dụng, tránh lãng phí.

Xếp thực phẩm mới mua ở ngoài cùng

Chất đống thực phẩm

Trong trường hợp tủ lạnh có dung tích nhỏ hơn so với mức sử dụng thì người dùng có thể mất rất nhiều thời gian và công sức để có thể sắp xếp thực phẩm vào tủ lạnh. Để tiết kiệm được không gian bên trong của tủ lạnh, trước hết hãy cần kiểm tra xem thực phẩm nào nên ưu tiên sử dụng trước hoặc không cần cất vào tủ. Bạn cũng có thể sắm những chiếc giá nhỏ đặt vào bên trong. Bạn cũng nên hạn chế không nên mua quá nhiều thực phẩm trong một lần.

Trên đây là những sai lầm mà bạn có thể mắc phải khiến đồ ăn bị bỏ quên trong tủ lạnh lâu dần dẫn đến hư hỏng, không sử dụng được. Hãy lưu lại và tránh ngay các sai lầm này nhé. Đừng quên theo dõi dienmayminhphuong.com để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tham khảo một số mẫu tủ lạnh đang bán tại Minh Phương

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *