Những sai lầm nhiều người mắc phải khi rã đông thực phẩm trong lò vi sóng

Trong quá trình vào bếp, rất nhiều những người nội trợ thường có thói quen hâm nóng, rã đông thực phẩm trong lò vi sóng không đúng cách dẫn đến thực phẩm bị mất đi chất dinh dưỡng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để tránh được những sai lầm khi rã đông trong lò vi sóng nhé!

Rã đông thức ăn quá lâu
Hâm nóng thức ăn quá lâu là thói quen của một vài người, có thể là bạn quên tắt lò vi sóng trong quá trình hâm nóng. Nếu như các bạn để thức ăn rã đông trong lò vi sóng quá lâu thì thức ăn có thể bi quá chín, bị khô, ảnh hưởng tới quá trình xơ chế của bạn.

 

Rã đông rồi không nấu
Trong quá trình bạn đã rã đông trong lò vi sóng rồi, mà không chế biến thực phẩm đó ngay thì điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị vi khuẩn xâm nhập. Chính vì vậy, bạn nên chế biến thực phẩm ngay sau khi rã đông để tránh bị ngộ độc, tiêu chảy do vi khuẩn gây ra. 
Rã đông cá quá mềm trước khi nấu
Thực phẩm cá để rã đông quá mềm thì sẽ mất đi chất dinh dưỡng và vị. Bạn nên rã đông ở mức độ vừa phải, không quá cứng cũng không quá mềm. 
 

 

 

Rã đông các loại rau, trái cây
Rau để rã đông thì chắc chắn chúng sẽ bị mềm nhũn và mất chất ngay. Tốt nhất để chế biến các loại rau đông lạnh thì bạn nên cho trực tiếp vào nồi để chế biến mà không cần làm gì hết.
Rã đông trong khi còn nguyên lớp màng bọc thực phẩm

 

 

Rã đông trong khi còn nguyên lớp màng bọc thực phẩm
Rã đông còn để nguyên lớp màng bọc thực phẩm là một sai lầm lớn nhất khi rã đông trong lò vi sóng. Điều này có thê làm cháy, nổ lò vi sóng của bạn với một số màng bọc thường. 

 

 

Cài đặt nhiệt độ không phù hợp
Bạn nên căn thời gian và khối lượng thực phẩm cần rã đông để cài đặt nhiệt độ phù hợp trong quá trình hâm nóng. Bởi vì để nhiệt độ quá thấp thì thực phẩm sẽ đông chậm, còn nếu như để nhiệt độ quá cao thì thực phẩm sẽ bị chín


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tủ rượu
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi 4K Tivi 2020 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi 8K Tivi Led Smart TV Tivi Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *