Những thói quen không tốt khi sử dụng điều hòa

Có những thói quen khi sử dụng điều hòa tưởng chừng như vô hại. Nhưng chính những thói quen đó mà vô tình bạn đang “tước đoạt tuổi thọ” của điều hòa nhà mình. Hạy cùng với chuyên gia sửa điều hòa uy tín của chúng tôi nhận diện những thói quen không tốt này nhé.

Đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa

Không khí trong phòng kín có thể trở nên độc hại gấp 2-5 lần không khí ngoài trời. Hạn chế đóng mở cửa phòng để hơi lạnh không thất thoát, nhưng đừng nên để không khí trong phòng trở nên quá bí, gây hại cho sức khỏe. Với những căn phòng kín hoàn toàn thì không nên sử dụng điều hòa liên tục. Hãy mở cửa để không khí được lưu thông. Vì vậy bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm điều hòa có chức năng lọc khí, lắp quạt thông gió cho căn phòng.

Đặt nhiệt độ thấp hơn mức trên điều khiển

Lựa chọn nhiệt độ thấp hơn để căn phòng mát hơn. Đó là suy nghĩ của nhiều người khi sử dụng điều hòa. Ngay cả khi bạn đang sử dụng điều hòa inverter thì cách làm này chỉ đúng trong một giới hạn nhỏ, máy chỉ có thể giảm công suất chứ không thể tăng công suất vượt mức giới hạn của nó. Do đó, dù bạn chọn nhiệt độ 25 độ C hay 16 độ C thì vẫn không thể thay đổi nhiệt độ thực tế trong phòng. Hơn nữa, khi chọn nhiệt độ quá thấp, máy sẽ phải làm việc liên tục, dẫn đến tăng điện năng sử dụng và giảm tuổi thọ của điều hòa. Do đó, bạn chỉ cần đặt nhiệt độ trong phòng chênh lệch khoảng 10 độ so với bên ngoài mà vẫn cảm thấy dễ chịu, mát mẻ.

Tắt điều hòa sau khi phòng đã đủ độ lạnh

Để tiết kiệm điện, nhiều người có thói quen khi phòng đã đủ lạnh thì lập tức tắt điều hòa, và bật lại khi nhiệt độ phòng tăng lên. Có trường hợp chỉ bật điều hòa 15 phút, phòng hơi lạnh một chút thì tắt, 15 phút sau bật lại. Thực tế, đây là một sai lầm kiểu “tính già hóa non”, vì khi khởi động lại, điều hòa “ngốn” rất nhiều điện năng. Thay đổi trạng thái nóng – lạnh liên tục cũng làm cơ thể bạn khó chịu. Cách hợp lý nhất là nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định, chứ không nên tắt hẳn điều hòa.

Không sử dụng được hết các chức năng của điều hòa

Với tâm lý mua những sản phẩm thế hệ mới thì sẽ mang lại nhiều cái lợi và tiết kiệm. Nhưng khi sử dụng thì người tiêu dùng không sử dụng hết được các chức năng của điều hòa. Điều này làm lãng phí tiền bạc và không mang lại hiệu quả như mong muốn. Nhiều gia đình đầu tư tiền để đổi máy điều hòa thế hệ mới, nhưng lại không khai thác hết những tính năng đặc biệt của điều hòa. Như khả năng lọc khí, tiêt kiệm điện, cung cấp độ ẩm,… Tận dụng hết những tính năng của điều hòa thế hệ mới, bạn vừa có thể tiết kiệm điện, vừa bảo đảm sức khỏe của cả gia đình trong mùa nóng.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *