Những thủ thuật hay khi soạn thảo trên iOS

Đối với người dùng iOS mà cụ thể là iPhone, việc soạn thảo, gõ chữ luôn được đánh giá là tuyệt nhất trong các nền tảng bởi độ nhạy và thiết kế bàn phím thông minh, nhưng không phải ai cũng biết bàn phím ảo của smartphone này còn có nhiều tính năng rất hay nữa.

Sai lầm thường gặp khi sạc làm hại pin iPhone

10 thủ thuật giúp dùng iPhone hiệu quả

7 sự cố thường gặp trên iPhone và cách khắc phục

1. Lắc để xóa từ

Trong lúc soạn thảo trên iOS, nếu bạn xóa nội dung vừa gõ, chỉ cần lắc thiết bị, một bảng tùy chọn hiện ra và chúng ta có thể chọn Undo Typing để xóa mà không cần bấm phím Del liên tục.

2. Viết tắt, viết gọn từ tự động

Một mẹo hay khi soạn thảo trên iPhone nữa rất hữu ích khi viết tiếng Anh, ví dụ như chúng ta muốn viết “He’ll…” là viết tắt cho cụm “He will…” thì sẽ mất thời gian để chuyển sang kí tự đặc biệt để chọn dấu nháy ‘, thay vào đó, chỉ cần viết “helll” với 3 chữ L sẽ được tự động chuyển thành “He’ll”. 3. Chọn nhanh đuôi tên miền

Khi gõ tên miền nào đó trong trình duyệt Safari trên iOS, đến phần đuôi, chỉ cần nhấn và giữ ký tự dấu chấm, một bảng các đuối tên miền phổ biến sẽ hiện ra và chúng ta chỉ cần chọn cái nào phù hợp. Ví dụ .com, .net, .edu…

4. Bắt đầu một câu mới

Trước tiên cần phải bật tính năng của điện thoại di động trong phần Settings:

Sau đó khi gõ chữ, chỉ cần nhấn hai lần lên phím Space sẽ tự động thêm dấu chấm câu và cách ra một khoản với chế độ viết hoa một ký tự đã bật. Như vậy lúc đó tiếp tục gõ từ thì chúng ta sẽ có ký tự đầu tiên được viết hoa. Thật tiện lợi.

5. Capslock / Viết hoa

Nhấn hai lần lên phím Shift trên bàn phím ảo sẽ tự động mở chế độ viết hoa liên tục thay vì chỉ viết hoa một ký tự rồi tự động chuyển về viết thường.

6. Gạch ngang đa dạng

Khi chuyển bàn phím sang chế độ ký tự đặc biệt, hãy nhấn và giữ phím gạch ngang để hiển thị thêm các phím gạch ngang dài kiểu khác giúp chúng ta lựa chọn ngay.

7. Bàn phím ảo từ bên thứ ba

Settings > General > Keyboards > Keyboards > Add New Keyboard cho phép người dùng thêm các bàn phím ảo được các nhà phát triển bên thứ ba tạo ra, như Swiftkey chẳng hạn, có nhiều bàn phím ảo có những tính năng tuyệt vời mà bàn phím mặc định không có. Đó cũng là một mẹo hay soạn thảo trên iOS.

8. Viết số và quay lại chữ nhanh

Muốn viết 1 số rồi chuyển lại viết chữ thì bấm giữ phím 123 rồi rê ngón tay đến số cần gõ sau đó buông ra, bàn phím sẽ chuyển về chữ để gõ tiếp.

Nguồn: techrum
 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *