Những tiện ích không ngờ tới của tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng quan trọng trong mỗi gia đình. Thế nhưng nếu bạn chỉ dùng tủ lạnh để làm đá hoặc cấp đông tủ lạnh, dự trữ thực phẩm thì bạn đã bỏ qua nhiều tiện ích khác. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1. Cà chua tươi chín

Có thể bạn chưa biết, cà chua chín khi được bảo quản trong tủ lạnh sẽ tươi ngon hơn rất nhiều. Thế nhưng, bạn cần để cà chua thật chín mới có thể bảo quản lâu hơn. Bạn không nên đặt cà chua chưa chín vào tủ lạnh bởi chúng sẽ không thể chín được.


2. Phục hồi màu trắng của áo len

Áo len màu trắng hầu như xuất hiện trong hầu hết các tủ đồ của các gia đình. Theo thời gian sử dụng áo len màu trắng sẽ bị nhão, màu sẽ bị đục. Để khắc phục, trước hết bạn cần giặt sạch quần áo rồi bỏ vào túi zip cất vào ngăn đông tủ lạnh. Một tiếng đồng hồ sau đó bạn lấy quần áo ra phơi khô, quần áo của bạn sẽ phục hồi lại màu trắng như trước kia.

3. Làm sạch quần jean

Bạn mới mua quần bò về hãy cất chúng vào tủ lạnh ngăn đá từ 1 đến 2 ngày trước khi giặt quần bò. Bỏ vào tủ lạnh sẽ giúp quần bò không nhăn hoặc nhão, tránh tình trạng quần bò bị mất màu và giúp chúng phẳng hơn.


Hơn nữa, để quần bò vào ngăn đá sẽ giúp quần bò mềm hơn, đem đến sự thoải mái khi mặc. Bạn cũng có thể bảo quản tất chân trong ngăn đá nhằm hạn chế tối đa tất bị kéo dãn hoặc xước trong quá trình mặc.

4. Các loại đậu mau nhừ hơn

Đối với các loại đậu như đậu tương, đậu đen hay đậu đỏ thì việc ninh nhừ thường gặp khó khăn và phải mất hàng tiếng đồng hồ. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách đun đậu một lúc rồi vớt ra rổ để nguội. Sau đó, bạn loại cho đậu vào ngăn đá tủ lạnh trong vài tiếng đồng hồ rồi mới đem ra nấu. Dùng cách này đậu sẽ nhanh nhừ hơn.

5. Bóc hạt dẻ dễ dàng hơn


Nếu bạn gặp khó khăn trong việc bóc hạt dẻ khi đã luộc chín thì có thể đặt hạt dẻ vào ngăn đá tủ lạnh trong vài tiếng. Bạn chỉ cần để hạt dẻ vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng vài tiếng thì vỏ hạt dẻ sẽ bị bóc ra khỏi thịt, bạn có thể tách vỏ nhanh chóng.

6. Đồ tơ lụa phẳng hơn

Để đồ tơ lụa phẳng hơn không cần ủi, bạn có thể đổ một chút nước lên chúng rồi bỏ vào túi nilon sau đó để vào tủ lạnh trong vòng 1 ngày. Bảo quản quần áo tơ lụa bằng cách này sẽ tốt hơn, quần áo sẽ phẳng phiu mà không cần là ủi.

7. Giữ nước có ga


Đối với các loại đồ uống có ga mà vẫn còn dùng dang dở mà bạn không muốn ga bị bay mất. Bạn nên đóng nút chai sao cho thật chặt rồi dựng ngược lên đem bảo quản trong tủ lạnh. Làm theo cách này bạn có thể giữ được chai nước uống có ga trong vòng cả tuần.

8. Bảo quản ớt tươi trong 3 tuần

Bạn đem ớt tươi mua ở chợ về cho vào một túi giấy dày có chừa một lỗ nhỏ. Cách bảo quản này sẽ giúp ớt tươi đến hơn 3 tuần. Nếu bạn bảo quản đúng cách ớt có thể tươi cả tháng.

9. Làm tươi chân giò

Nếu bạn chưa dùng đến chân giò thì có thể quét một ít rượu nho lên vài chỗ cắt sau đó bọc lại rồi cho vào tủ lạnh. Chân giò của bạn sẽ duy trì được trạng thái tươi ngon.

10. Cá tươi sống trong thời gian dài

Trong trường hợp bạn muốn giữ cá sống lại để chế biến trong vài ngày, bạn nên chuẩn bị một khay đựng để thêm ít nước rồi đặt cá vào đó rồi mới đặt vào tủ lạnh.


Trên đây là những tiện ích không ngờ tới của tủ lạnh mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng nhé. Chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi dienmayminhphuong.com để nắm được các thông tin hữu ích nhất.

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *