Nguyên nhân nồi cơm cao tần nấu cơm bị thiu và cách khắc phục

Nồi cơm điện cao tần là sản phẩm được trang bị nhiều công nghệ nấu hiện đại giúp cơm ngon hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn gặp phải hiện tượng nồi cơm cao tần nấu cơm bị thiu nhưng không biết nguyên nhân do đâu. Tham khảo bài viết dưới đây của Minh Phương để tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Nguyên nhân:

Một trong những nguyên nhân thường gặp dẫn đến nồi cơm cao tần nấu cơm bị thiu đó là đậy nắp nồi quá kín trong thời gian lâu. Đối với cơm đã được nấu chín trong nồi cao tần, nếu bạn cắm điện và chuyển sang chế độ giữ ấm có thể bảo quản cơm nóng lên đến 24 giờ.

Tuy nhiên, nếu đã ngắt điện và đậy nắp nồi kín trong thời gian dài thì cơm sẽ bị thiu nhanh, khô cứng, nhất là vào thời tiết nắng nóng.

Đậy nắp nồi cơm kín trong thời gian quá dài

Cách khắc phục:

Không nên đậy kín cơm thừa bên trong nồi cơm cao tần mà hãy cho vào hộp kín, bảo quản cơm trong tủ lạnh để tránh bị thiu.

Lòng nồi cơm chưa được vệ sinh

Nguyên nhân:

Lòng nồi cơm là bộ phận tiếp xúc trực tiếp để đựng gạo khi nấu trong nồi cao tần. Sau lần sử dụng trước, phần cơm cũ còn sót lại chưa được làm sạch là nguyên nhân khiến cho cơm có mùi khó chịu khi nấu chín ở lần tiếp theo. Do đó, đây là một trong những lý do khiến nồi cơm cao tần nấu cơm bị thiu nhanh.

Lòng nồi cơm chưa được vệ sinh

Ngoài ra, việc vệ sinh lòng nồi cơm điện không đúng cách cũng khiến cho cơm được đựng trong nồi dễ bị thiu và hư hỏng hơn.

Cách khắc phục:

Vệ sinh nồi cơm điện cao tần sau mỗi lần sử dụng. Loại bỏ phần cơm thừa rồi làm sạch lòng nồi trước khi dùng để nấu cơm. Sử dụng khăn mềm ẩm lau chùi phần nắp nồi cơm điện để làm sạch hơi nước và cặn cơm.

Lòng nồi cơm chưa được vệ sinh

Do loại gạo bạn đang sử dụng khiến cơm nhanh thiu

Nguyên nhân:

Một số loại gạo khi nấu chín dễ bị nhão, hạt gạo dẻo thì thường dễ bị thiu hơn các loại gạo khác. Đó là vì chúng có độ nở tốt hơn, tích trữ nhiều nước và dễ bị chảy nước trong nhiệt độ cao của mùa nóng. Vì vậy, nếu gặp tình trạng nồi cơm cao tần nấu cơm bị thiu thường xuyên, rất có thể nguyên nhân đến từ loại gạo gia đình bạn đang dùng.

Do loại gạo bạn đang sử dụng khiến cơm nhanh thiu

Cách khắc phục:

Bạn hãy thử đổi sang một loại gạo khác nếu nguyên nhân cơm nhanh thiu là do loại gạo bạn đang dùng. Bên cạnh đó,  khi nấu cơm bằng nồi cao tần, bạn hãy vo gạo kỹ, tráng qua nhiều lần nước cho sạch, đặc biệt là gạo cũ để lâu ngày. Tốt nhất nên vo gạo với rá chuyên dụng, xóc gạo rồi để cho ráo nước bớt mới cho vào nồi cơm cao tần nấu.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục nồi cơm cao tần nấu cơm bị thiu. Hy vọng rằng qua thông tin mà Minh Phương chia sẻ sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề này.

Tham khảo một số mẫu nồi cơm điện cao tần giá tốt, bán chạy tại Minh Phương:

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *