Quần áo thành giẻ rách cũng là do bạn cứ mãi mắc 12 lỗi này đấy

Dưới đây là những lỗi phổ biến nhất mà chúng ta mắc phải khi giặt, sấy và bảo quản quần áo khiến quần áo trông xấu và nhanh thành giẻ rách.

Sai lầm giặt đồ

– Không giặt chung quần áo bẩn với quần áo tương đối sạch: Những quần áo rất bẩn nên được giặt riêng với những quần áo tương đối sạch vì trong mỗi tình huống bạn cần một lượng nước khác nhau. Nếu bạn không tuân theo quy tắc này, theo thời gian, quần áo trắng sẽ biến thành màu xám hoặc vàng và quần áo màu sẽ mất màu.
– Không phân loại quần áo chính xác: Các chuyên gia khuyên bạn nên giặt quần áo nhỏ với quần áo to. Điều này cho phép quần áo di chuyển xung quanh bên trong máy giặt một cách tự do hơn giúp hiệu quả giặt tốt hơn.
– Không điều chỉnh nhiệt độ nước: Chất tẩy rửa có hiệu quả nhất khi dùng nước ấm và nóng. Bạn chỉ nên dùng nước lạnh để giặt quần áo không bẩn lắm.
– Không giặt quần áo cotton cùng quần áo len: Do ma sát với các vật dụng khác trong quá trình giặt, xơ vải có thể xuất hiện trên những bộ quần áo này. Có thể khó gỡ bỏ, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên ngăn chặn điều đó xảy ra ngay từ đầu.
– Không sử dụng túi giặt đựng đồ lót và tất: Mua một chiếc túi sẽ không tiết kiệm thời gian của bạn vì bạn sẽ không phải phân loại quần áo sau khi giặt, nhưng những bộ quần áo mỏng manh này sẽ không bị giãn và rách dễ dàng.
– Sử dụng nước xả vải khi giặt đồ thể thao: Hầu hết quần áo thể thao hiện đại được làm bằng các loại vải đặc biệt giúp khô mồ hôi nhanh hơn. Chất làm mềm vải có thể để lại một lớp màng trên vải và làm mất khả năng của loại vải này.

Sai lầm phơi quần áo                                                  

– Sấy đồ bơi trên bộ tản nhiệt hoặc bằng máy sấy: Độ đàn hồi của đồ bơi có thể bị hỏng do nhiệt. Vì vậy ngay sau khi giặt, bạn chỉ cần đặt đồ bơi ở đâu đó có thể khô mà không bị nóng.
– Không sử dụng móc áo để làm khô áo sơ mi và quần áo khác: Trong trường hợp này, bạn nên chọn móc treo bằng gỗ: quần áo sẽ không mất hình dạng, không bị giãn và sẽ không có nếp nhăn.
– Treo len và đồ dệt kim: Quần áo làm bằng vật liệu co giãn tự nhiên nên được sấy khô trên bàn hoặc bề mặt phẳng. Bạn có thể đặt một tấm dưới quần áo này để giúp quần áo không bị hỏng.

Sai lầm bảo quản quần áo

– Sử dụng túi chân không quá lâu: Túi chân không có thể bảo quản quần áo trong một thời gian ngắn hoặc để vận chuyển quần áo. Nhưng túi chân không có thể làm hỏng quần áo nếu bạn sử dụng túi quá thường xuyên. Quần áo cần nhiệt độ tự nhiên và đủ thông gió để giúp giữ chất lượng vải và dáng quần áo.
– Bảo quản quần áo bẩn: Giặt quần áo trước khi bảo quản trong một thời gian dài có thể ngăn chặn sự sinh sản của vi khuẩn và làm giảm ký sinh trùng xuất hiện. Điều này đặc biệt đúng với đồ thể thao. Sau khi tập luyện, bạn nên giặt quần áo nhanh nhất có thể. Nếu bạn bỏ qua quy tắc này, trang phục thể thao không đẹp như trước nữa.
– Treo áo len và đồ đan trong tủ quần áo: Ngay cả khi bạn tìm thấy móc treo đúng kích cỡ, bạn vẫn không thể tránh được quần áo bị biến dạng nếu bạn để chúng trên móc treo. Tốt nhất bạn nên có một kệ riêng đựng áo len và đồ đan.

 

Theo emdep.vn


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *