Realme C12: pin 6000mAh, 3GB RAM, 32GB ROM

Realme C12 có thể xem như một bảng nâng cấp phần cứng của chiếc C11 ra mắt cách đây không lâu với pin lớn hơn, RAM nhiều hơn đồng thời làm lại mặt lưng theo hướng phong cách và ấn tượng hơn.

Bằng cách gia tăng thời lượng sử dụng với viên pin lớn hơn, kết hợp với việc tăng cường khả năng đa nhiệm bởi việc tăng RAM, Realme C12 tiếp tục góp phần hoàn thiện hơn vào nhu cầu của những người dùng ở phân khúc phổ thông vốn khá cơ bản và thiết thực.

Đây là Realme C12. Cảm giác đầu tiên khi anh em cầm lên chính là nó sẽ hơi dày, to và đầm tay. Độ dày cũng như cân nặng cũng là điểm dễ hiểu khi mà máy có viên pin tận 6000 mAh bên trong.

Phần mặt lưng không nhám một cách hơi đơn điệu như trên C11 mà được khắc những đường chạy song song mịn đều nhau, từ đó khi cầm vào cũng khá chắc tay, không bị bám vết vân tay như các bề mặt sáng bóng.

Cảm biến vân tay 1 chạm được đặt ở vị trí chính giữa và hơi cao một chút. Ngón tay của mình cũng thuộc loại tương đối dài nhưng khi cầm bằng 1 tay thì phải hơi nhích lên một chút mới có thể đặt đủ ngón tay vào. Tốc độ mở khóa nhanh là một điểm khác bù trừ cho vị trí đặt này.

Bên trái là cụm camera đặt thành ô vuông với camera chính góc rộng bình thường, camera macro và camera đo chiều sâu. Cơ bản cụm camera cũng không lồi lên, có thể là chính bản thân của máy cũng đã dày rồi.

Mặc dù dày nhưng bằng cách bo cong 2.5D ở các cạnh xung quanh mặt lưng, kết hợp với việc làm liền lạc với phần khung chính nên cảm giác cầm vào hay nhìn cũng không quá dày hoặc khó chịu.

Cạnh bên dưới sẽ là cụm loa, mic và lỗ cắm microUSB. Đây có thể nói là điểm mình không thích nhất ở chiếc máy này khi vẫn còn dùng giao tiếp quá lạc hậu như thế này.
 

Các nút bấm được làm chắc chắn, không rơ lắc khi sờ vào.

Màn hình kích thước 6.5 inch, tỷ lệ 20:9, không quá dài nên cảm giác thân quen. Độ sáng ở mức tương đối, mình thử ra nắng rất gắt thì phải rướng xíu để nhìn thấy nội dung bên trong ở độ sáng cao nhất.

Về cấu hình, chúng ta có con chip Mediatek G35 được phát triển dựa trên tiến trình 12nm, 3GB RAM, cao hơn con số 2GB của realme C11 và đồng thời 32GB RAM. Máy chạy Android 10 và giao diện RealmeUI 1.0, thiết kế giao diện cơ bản vẫn theo phong cách nhiều màu sắc, duy chỉ có tương đối nhiều bloatware.

Nguồn: tinhte.vn


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tủ rượu
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi 4K Tivi 2020 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi 8K Tivi Led Smart TV Tivi Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *