Rút dây điện tủ lạnh sau bao lâu thì cắm lại?

Bạn muốn rút dây điện ra để chuyển thiết bị từ nơi này sang nơi khác hoặc để sửa chữa nhưng lại không biết thời gian cắm lại dây điện bao lâu là tốt nhất? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của Minh Phương sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này cho bạn.

Trong trường hợp bạn phải di chuyển tủ lạnh hoặc chuyển nhà thì nên rút điện tủ lạnh trước khi vận chuyển khoảng 30 phút. Thời gian này sẽ làm giảm độ nóng và khí gas sẽ trở về trạng thái bình thường.


Khi đến vị trí cần di chuyển, hãy đặt tủ lạnh chắc chắn trên mặt đất bằng phẳng rồi để khoảng từ 3 đến 6 tiếng rồi mới cắm lại.Nếu bạn cắm điện ngay thì dầu hoặc khí gas sẽ chưa kịp trở về trạng thái cũ dẫn đến tình trạng tắc dàn lạnh hoặc kẹt block.

Rút điện tủ lạnh sau bao lâu khi muốn vệ sinh tủ lạnh

Nếu người dùng muốn ngắt nguồn điện tủ lạnh để lau chùi, vệ sinh người dùng nên để 20 phút đến 40 phút rồi mới cắm lại. Khi cắm, nên cắm thật dứt khoản không nên lung lay ổ cắm hoặc dây phích nhằm tránh tình trạng cắm lỏng gây nên chập chờn hoặc cắm lỏng gây cháy tủ.

Rút điện tủ lạnh sau bao lâu thì cắm lại khi muốn sửa chữa

Nếu người dùng muốn sửa chữa tủ lạnh sẽ tốn nhiều thời gian nên trước khi sửa tủ, hãy rút nguồn điện khoảng một ngày trước để đông đá. Khi sửa xong xuôi, người dùng hãy lau chùi lại rồi chờ sau 30 phút hãy cắm tủ lạnh lại.


Khi mất điện đột ngột, người dùng nên tiến hành rút điện tủ lạnh. Bạn chờ đến khi có điện, người dùng nên chờ 20 phút rồi mới cắm lại.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi nên rút điện sau bao lâu mới cắm lại mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Minh Phương để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *