Samsung giới thiệu loạt TV (TV SUHD) mới sử dụng chấm lượng tử ở Việt Nam, giá từ 55-400 triệu

Samsung vừa tổ chức buổi lễ giới thiệu các TV mới mà họ đã mang đến CES 2015 tại Mỹ. Nổi bật trong số các sản phẩm này là JS9500, chiếc TV cao cấp nhất với tấm nền 10 bit, công nghệ chấm lượng tử, màn hình cong và mức giá khoảng 400 triệu đồng cho chiếc TV 88”, một mức giá khá hấp dẫn khi mà cách đây gần 2 năm thì chúng ta phải bỏ ra hơn 1 tỷ đồng cho chiếc TV 85” của hãng.

Có vẻ như lần này Samsung khá chú trọng vào màn hình cong khi mà hầu hết các TV được giới thiệu ở Việt Nam đều có tính năng này, kể cả những TV rẻ hơn như J6300. Tất nhiên, nếu bạn không thích màn hình cong mà vẫn trung thành với các màn hình phẳng thì Samsung vẫn đáp ứng nhu cầu đó, kể cả trên những dòng sản phẩm cao cấp như JS8000.

Samsung gọi các TV mới của họ là SUHD, UHD chỉ độ phân giải 4K còn S có lẽ là Samsung, Super hay một ý nghĩa đặc biệt nào đó. Các TV S9500, S9500 vừa được bán ra vào cuối tháng 3 và S9000 là tháng 4 này. Trong số các TV hiện tại của Samsung thì J6300 là sản phẩm duy nhất sử dụng màn hình FullHD, các TV còn lại đều là TV UHD.

Như thường lệ, chỉ 2 sản phẩm cao cấp nhất là JS9500 và JS9000 được dùng chip xử lý 8 nhân còn các TV khác đều là 4 nhân. Có một lưu ý là Samsung vẫn tiếp tục sử dụng hộp điều khiển gắn ngoài cho các TV cao cấp để có thể nâng cấp chúng trong tương lai thông qua các hộp Evolution Kit, một động thái mà mình rất thích.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là ở thế hệ mới thì Samsung sử dụng nền tảng Tizen thay vì Smart TV cũ ngày xưa của họ, vẫn chưa rõ là khi gắn các bộ điều khiển mới và TV cũ thì chúng có chạy Tizen hay không? Như thường lệ, các TV thông minh mới này đều có WiFi, kể cả J6300 rẻ nhất. Công nghệ mà Samsung muốn nhấn mạnh trên dòng sản phẩm mới là công nghệ chấm lượng tử mà Samsung gọi là Nano Crystal. Chấm lượng tử được sử dụng khá nhiều trong các TV cao cấp gần đây nhằm mang lại dải màu rộng hơn cũng như mở rộng dải tương phản động của TV.

Tùy vào phiên bản cũng như cấp độ mà Samsung sẽ áp dụng chấm lượng tử lên những TV của họ. Samsung đặt những chấm lượng tử có kích cỡ một phần tỷ mét này lên những điểm ảnh xanh dương nhằm cân bằng 3 màu Đỏ, Vàng và Xanh Dương cơ bản nhất có thể thay vì phải dùng các phương pháp truyền thống như ngày xưa. Đây cũng là cách mà các nhà sản xuất khác đang sử dụng nhưng kỹ thuật có thể sẽ khác nhau tùy từng công ty. Với dòng sản phẩm cao cấp nhất như JS8500, thay vì chỉ sử dụng tấm nền 8bit màu thì Samsung dùng tấm nền 10bit màu, một yếu tố rất quan trọng trong việc thể hiện màu sắc.

Tấm nền 10bit sẽ hiển thị được hơn 1 tỷ màu, tức sẽ gấp 64 so với 16 triệu màu của tấm nền 8bit mà chúng ta hay thấy. Ngoài ra, tấm nền này còn sáng gấp 2.5 lần và tương phản gấp 2 lần so với các TV thông thường. Tất nhiên, các con số trên không thể được dùng để nói tất cả các dòng TV mà chỉ nói các TV cao cấp nhất, số tiền bạn phải trả càng thấp thì sự khác biệt sẽ càng ít so với các TV thường. Có một tính năng rất quan trọng mà Samsung cũng muốn nhấn mạnh là tính năng Peak Illuminator quản lý làm tối cục bộ theo khu vực.

Trên phiên bản JS9500 cao cấp nhất thì có hơn 200 khu vực riêng lẻ khác nhau có thể thay đổi trên màn hình TV, ở các phiên bản giá rẻ hơn có thể sẽ thấp hơn. Phiên bản cao cấp nhất là bản Peak Illuminator Ultimate chỉ có trên JS9500, JS9000 và JS8500 là Peak Illuminator Pro còn các TV khác chỉ là bản thường. Peak Illuminator Ultimate cũng tăng cường độ sáng của màn hình TV có thể lên tới 1000 nit, một con số rất cao so với TV.

Ngoài các TV thì Samsung cũng giới thiệu một bộ loa cong 9.1 hỗ trợ âm thanh tốt hơn để phù hợp với những TV màn hình cong. Chúng sẽ có 3 phiên bản khác nhau phù hợp từ TV 48″ tới TV 88″. Các loa này đều là loa không dây hỗ trợ cả Bluetooth và WiFi để kết nối với TV. Cuối cùng, Samsung cũng công bố dự án Dải Màu Vô Tận với chủ đề “Khám phá sắc màu Việt Nam”. Trong đó người chơi sẽ tham gia làm một bộ phim dài 64 giây theo chủ đề này. Dự kiến thì cuộc thi sẽ diễn ra trong tháng 5 này với sự trợ giúp của đạo diễn Victor Vũ.  

Đây là các mẫu JS9500 cao cấp nhất với rất nhiều hệ thống cân bằng chất lượng hình ảnh. Khi nhìn hình ảnh phía trên bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn ở những khu vực cần một màn hình có dải tương phản động rộng

Đây là phần khung mới mà Samsung gọi là Chamfer, nó dùng các miếng nhôm hướng vào nhau để tạo hiệu ứng nổi tốt hơn

Trong năm nay thì Samsung sẽ tập trung vào các TV 43″ ở phân khúc giá rẻ thay vì những TV nhỏ 32″ như ngày xưa

Một vài sự khác biệt giữa các mẫu TV Samsung 2015

Hệ thống loa của Samsung, khoảng 18 triệu cho bộ loa lớn ở bên trái, 2 bộ bên phải giá khoảng dưới 10 triệu​

 

Theo tinhte.vn


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *