Samsung ra mắt TV thuộc dòng Neo QLED, Micro LED và OLED mới, nâng cấp công nghệ hình ảnh

Tại sự kiện CES 2023, Samsung giới thiệu loạt sản phẩm TV thuộc các dòng như Neo QLED, MICRO LED và Samsung OLED với nâng cấp công nghệ hình ảnh và có thêm tuỳ chọn kích thước lớn hơn.

Về dòng Neo QLED mới

Về chất lượng hình ảnh, dòng Neo QLED 8K và 4K mới trang bị bộ xử lý Neural Quantum cải tiến nhằm xử lý 14-bit chấm lượng tử và khả năng upscale hình ảnh bởi AI. TV cũng trang bị các tính năng như giảm thiểu ánh sáng môi trường làm ảnh hưởng đến hình ảnh trên TV và công nghệ tăng cường độ sâu của hình ảnh (Auto Depth Enhancer Pro) nhằm mang lại chất lượng hình ảnh chân thật nhất.

 

TV cũng được Samsung trang bị khả năng xử lý từ AI, khi thuật toán sẽ phân tích hình ảnh theo thời gian thực để tự động tái tạo HDR trên các nội dung SDR thông thường. Từ đó những nội dung hình ảnh xem trên TV QLED mới sẽ sáng hơn, chân thật hơn.

 

 

Cụ thể đây là dòng TV QD-OLED (S95C) của Samsung với 3 kích thước gồm 77″, 65″ và 55″ nâng cấp từ dòng S95B của năm ngoái.

 

 

 

Độ mỏng của TV chỉ 10mm mà thôi. Phía sau chân đế là hộp OneConnect Box.

 

TV có tốc độ làm tươi màn hình 144Hz mang lại tốc độ phản hồi hình ảnh khi chơi game rất nhanh – chỉ 0,1 mili giây, cũng như giảm thiểu tối đa tình trạng ghost hình ảnh. Samsung cho rằng đây là lần đầu tiên TV QLED của hãng có tích hợp công nghệ FreeSync Premium Pro cho trải nghiệm chơi game được tối ưu nhất.

 

 

Về âm thanh, dòng S95C tích hợp dải loa soundbar (8 loa với 4 loa 2 bên) 70W, hỗ trợ Dolby Atmos.

Về dòng Micro LED và Samsung OLED

Dòng TV Micro LED của Samsung trong năm nay sẽ có các kích thước từ 50″ đến 140″ (gồm 50″, 63″, 76″, 89″, 101″, 114″ và 140″), Điểm đặc biệt khi sản phẩm sẽ có viền màn hình siêu mỏng (gần như không viền) nhằm mang lại trải nghiệm “không giới hạn” (tỷ lệ màn hình trên thân máy chiếm đến 99,9%).

Dòng Micro LED CX mới sẽ có màn hình tốc độ làm tươi lên đến 240Hz và tốc độ phản hồi hình ảnh chỉ 2ns, độ sáng cao và màu đen sâu, phù hợp để xem các nội dung HDR (chưa rõ thông số về độ sáng màn hình).


Về dòng OLED thì Samsung ra mắt 3 kích thước là 55″, 65″ và 77″, dòng OLED 2023 có hỗ trợ công nghệ chấm lượng tử vốn đã phát triển trên dòng Neo QLED rồi, giúp hình ảnh được sáng hơn và tái tạo màu sắc tốt hơn.

Các sản phẩm TV mới của Samsung có sẵn dịch vụ Gaming Hub giúp người dùng trải nghiệm các tựa game 4K NVIDIA GeForce NOW từ các dịch vụ lớn như Xbox, Luna của Amazon hay Utomik.

Khi mua các dòng QLED, Micro LED và Samsung OLED 2023 thì sẽ tích hợp sẵn SmartThings Zigbee để kết nối luôn, Samsung cũng đã hỗ trợ Matter cho hệ sinh thái smarthome nói chung, giúp người dùng kết nối, sync nhiều thiết bị với nhau. 

Hiện Samsung chưa công bố giá chính thức cho các sản phẩm TV 2023.

Theo Samsung

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *