Samsung tham vọng phổ biến TV 8K

Samsung hiện thực hóa tầm nhìn về “kỷ nguyên 8K” không chỉ bằng cách cải tiến chất lượng hiển thị của TV, mà còn xây dựng hệ sinh thái 8K.

TV 8K có khả năng hiển thị đến 33 triệu điểm ảnh, cao hơn gấp bốn lần so với các mẫu 4K, giúp chất lượng hình ảnh rõ nét hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng độ phân giải cao đến mức này chưa cần thiết trong bối cảnh hiện tại, bởi các kho nội dung 8K còn hạn chế. Bên cạnh đó, TV 8K cũng đắt đỏ hơn.

Nằm trong số ít những hãng tiên phong trong lĩnh vực TV 8K, Samsung vẫn nỗ lực đưa ra các giải pháp nhằm đưa dòng TV đầu bảng của mình tiếp cận số đông người dùng hơn.

Trước đây, khi cho ra đời những mẫu TV 4K đầu tiên, Samsung cũng vấp phải phản ứng tương tự từ phía công chúng. Còn hiện tại, TV 4K đã trở nên phổ biến rộng rãi trên thế giới. Theo số liệu từ Statista, năm 2019 có 108 triệu TV có độ phân giải cao UHD bán ra trên toàn cầu, chiếm hơn một nửa thị phần.

Sự ra đời của TV QLED 8K khiến không ít người bàn tán về tính khả thi

“Ông lớn” công nghệ Hàn Quốc không giải quyết bài toán 8K chỉ trên TV mà còn có tầm nhìn về một hệ sinh thái. Đầu tiên là vấn đề nội dung. Bộ xử lý Quantum 8K sẽ biết chính xác những gì cần làm và tự động thích ứng để cung cấp cho người xem hình ảnh tốt nhất phù hợp với các điều kiện môi trường. Có nghĩa, với bất kỳ nội dung, định dạng nào, bộ máy thông minh nhân tạo với khả năng học sâu deep learning và với neural network (mô phỏng hệ thần kinh trung ương) sẽ giúp nâng cấp từng điểm ảnh lên chuẩn 8K, đem đến hình ảnh chi tiết, sắc nét và giảm nhiễu trên từng điểm ảnh.

Công nghệ nâng cấp hình ảnh chuẩn 8K bằng trí tuệ nhân tạo cho khả năng phân tích chi tiết nội dung từng khung hình từ màu sắc, cơ sở dữ liệu cho đến ánh sáng và độ tương phản. Nếu nội dung nguồn có chất lượng thấp hơn 8K, AI tự động tối ưu hóa hình ảnh cho khung hình chuẩn 8K sắc nét. Vì thế, dù người dùng mở video ở nguồn phát nào cũng không cần lo có xem được với chất lượng 8K hay không.

Bên cạnh đó, Samsung liên tục nâng cấp kho ứng dụng nội dung của hãng. Ngoài các ứng dụng phổ biến trên thế giới như Netflix, Amazon Prime hay YouTube, người dùng còn có thêm nhiều lựa chọn thuần Việt khác như VieON, Galaxy Play, FPT Play, MyTV, POPS Kids… và cập nhật các phim điện ảnh và truyền hình mới với chất lượng hình ảnh ngày càng cao.

Việc xem nội dung chất lượng 8K trở nên dễ dàng bởi sự hỗ trợ của trí thông minh nhân tạo AI Upscaling từ Samsung.

Samsung cũng hỗ trợ khách hàng tự tạo ra video chất lượng 8K bằng điện thoại. Dòng flagship Galaxy S20 nâng cấp cảm biến camera máy ảnh hiện có để quay video 8K tốc độ 24 khung hình một giây. Samsung cung cấp khả năng quay video tiết kiệm dung lượng ở định dạng H.265 mới – vốn đem đến khả năng nén mà không làm giảm chất lượng.

Đại diện Samsung cho biết, sự phổ biến của thiết bị chiếu 8K là nền tảng giúp phát triển các sản phẩm hỗ trợ 8K khác và thúc đẩy ngành công nghiệp nghe nhìn theo tiêu chuẩn mới.

Samsung QLED 8K không đơn thuần là một chiếc TV hiển thị hình ảnh đẹp mà còn có màn hình tràn viền vô cực 99% và được nâng cấp cả về âm thanh. Sảm phẩm sử dụng công nghệ âm thanh vòm chuyển động theo vật thể OTS+ gồm 8 loa, tính năng tự động điều chỉnh âm lượng hội thoại AVA.

8K đang từng bước khẳng định đây chính là chất lượng hình ảnh chiếm lĩnh toàn cầu trong thời gian sắp tới.

“Một bài toán khó về công nghệ đôi khi không phải ai cũng muốn giải, nhưng Samsung sẽ luôn là thương hiệu tiên phong biến những điều không thể thành có thể như phương châm của hãng từ trước đến nay”, đại diện Samsung khẳng định.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *