Sử dụng tủ lạnh thế nào để bền bỉ và hiệu quả

Tủ lạnh là một trong các thiết bị gia dụng hoạt động chăm chỉ nhất trong ngôi nhà của chúng ta, hầu như là 24/7 không ngơi nghỉ chỉ trừ khi… mất điện, do đó đây cũng là một trong những thiết bị gây tốn kém điện năng nhất. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể nâng cao tuổi thọ cho tủ lạnh cũng như tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn khi sử dụng chúng, để cuối tháng không phải “nhăn trước nhó sau” khi cầm hóa đơn tiền điện trên tay?

Chọn tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, ví dụ như trong nhà có 4 thành viên thì thông thường sẽ dùng loại tủ có dung tích từ 100-180 lít. Thường xuyên kiểm tra các gioăng trên các cánh cửa tủ để tránh gioăng bị hở, vệ sinh định kỳ bằng máy hút bụi và khăn lau tại phần dàn ống xoắn, trước khi làm vệ sinh bạn nhớ ngắt điện trước cho an toàn nhé. Vị trí đặt tủ cũng rất quan trọng đấy, bạn nên đặt ở những nơi thoáng mát, không nên gần các nguồn nhiệt, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp, và cách tường tối thiểu 10cm.

Đôi lúc chúng ta phải lưu ý nhiệt độ ở các ngăn trong tủ để điều chỉnh cho thích hợp, với ngăn lạnh thông thường là 37-40 độ F (2,8 đến 4,4 độ C) và ngăn đông đá sẽ là 0-5 độ F (-17,7 đến -15 độ C). · Chọn mua những sản phẩm có tích hợp các công nghệ mới, ví dụ như công nghệ Inverter, nhằm tiết kiệm hiệu quả hơn lượng điện tiêu hao hàng ngày. Hy vọng gia đình chúng ta sẽ có một chiếc tủ lạnh bền bỉ với thời gian và bớt nhăn mặt khi phải nhìn hóa đơn điện hàng tháng.

Nguồn egiadung.vn


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *