Thời lượng pin iPhone/iPad có tốt hơn sau khi nâng cấp lên iOS 9?

Tình trạng pin sau khi nâng cấp lên iOS 9 có tốt hơn không? Đây chắc hẳn sẽ là câu hỏi rất nhiều bạn đọc quan tâm. Vậy hãy đi tìm lời giải đáp ngay sau đây.

Tuy không cải tiến mạnh mẽ về mặt giao diện, nhưng những bổ sung, tinh chỉnh nhỏ về các tính năng xoay quanh hệ điều hành iOS 9 rất được người dùng đánh giá cao. Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến việc thay đổi hoàn toàn font chữ mới (San francisco) của hệ thống. Ứng dụng Notes với nhiều tuỳ chỉnh chuyên sâu. Siri thông minh hơn khi kết hợp cùng tính năng Proactive. Chế độ tiết kiệm pin (Low Power Mode), hay nhiều tính năng đa nhiệm mới trên iPad đều là những điểm rất đáng để chúng ta chú ý.

Với nhiều những thay đổi trên, không ít bạn đọc rất háo hức để nâng cấp lên nền tảng mới, nhưng liệu thời lượng pin của iOS 9 có tốt như chúng ta kỳ vọng? Chúng ta nên xem qua biểu đồ dưới đây.

Thời lượng pin iPhone trên iOS 9 GM (xanh) và iOS 8.4.1 (màu cam)

Thời lượng pin iPhone trên iOS 9 GM (xanh) và iOS 8.4.1 (màu cam)

Trang công nghệ ArsTechnica đã làm một cuộc thử nghiệm nhanh khi bạn truy cập mạng Wi-Fi để lướt web trên iOS 8.4.1 và iOS 9 GM (phiên bản Gold Master không có sự thay đổi nhiều so với bản chính thức mới vừa được tung ra). Kết quả cho thấy, thời lượng sử dụng pin hầu hết các thiết bị đều được cải thiện, nổi trội nhất phải đề cập đến chiếc iPhone 6 Plus. Duy chỉ có thời lượng pin iPhone 5 kém hơn chút ít khi nâng cấp từ iOS 8.4.1 lên iOS 9.

Tuy rằng sự cải tiến này không thật sự vượt trội, nhưng cũng phần nào khiến bạn yên tâm hơn khi muốn nâng cấp lên nền tảng mới. 

Giao diện đa nhiệm mới theo dạng thẻ trên iOS 9

Trong trường hợp sau khi cập nhật qua phương thức OTA (cập nhật thông qua Software Update) và gặp phải tình trạng hao pin. Bạn hãy sao lưu dữ liệu và tiến hành nâng cấp trực tiếp thông qua iTunes để đảm bảo mọi thứ hoạt động ổn định hơn.

Trên là nhận định của ArsTechnica, còn về phía người dùng đánh giá như thế nào? Trang công nghệ iPhoneHacks cũng đã tiến hành kiểm chứng bạn đọc thông qua một số các tiêu chí. Và kết quả cuối cùng cũng thực sự khả quan, khi có đến 39,16% người dùng (150 votes) đánh giá thời lượng pin trên iOS 9 đã được cải thiện. Trong khi đó, chỉ có 20.1% (77 votes) cho rằng iOS 9 hao pin hơn. 

Đánh giá thời lượng pin trên iOS 9 được người dùng ghi nhận

Bên cạnh đó, 39,16% người dùng (150 votes) khẳng định thời lượng pin trên iOS 9 hầu như tương đồng so với iOS 8. Con số 18,28% ít ỏi còn lại cần thêm thời gian để kiểm chứng.

Nguồn: techz


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *