Tivi QLED Samsung là gì? Có gì khác biệt so với các dòng tivi khác?

Nếu bạn đang thắc mắc về dòng tivi QLED của thương hiệu Samsung thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn

Như chúng ta đã biết, tivi OLED hiện là dòng tivi hiện đại hàng đầu trên thị trường với hàng loạt các ưu điểm về khả năng hiển thị xuất sắc lẫn tiết kiệm năng lượng vượt trội so với các dòng tivi LED cũ.

Trong khi hàng loạt các thương hiệu như Sony, LG và Panasonic đua nhau đưa ra thị trường các dòng tivi OLED nhằm hút khách hàng thì Samsung chọn cho mình một hướng đi riêng với dòng tivi QLED đặc trưng riêng.

Vậy tivi QLED là gì? Có những đặc điểm gì nổi bật?

Tivi QLED Samsung là dòng tivi đặc biệt và duy nhất trên thị trường hiện nay

Tivi QLED Samsung vẫn là tivi sử dụng đèn nền LED thông thường như các dòng tivi khác đang có trên thị trường, nhưng được thêm một lớp nền chấm lượng tử, giúp tăng độ sáng và khả năng hiển thị màu sắc tuyệt vời.

Lớp nền chấm lượng tử này được cấu thành từ rất nhiều các hạt siêu nhỏ (đường kính 2 – 10 nano mét), mỗi chấm cho khả năng hiển thị màu sắc riêng biệt và chính xác.

Ví dụ như các tivi thông thường sử dụng đèn nền LED khi phát ra hình ảnh màu đỏ có thể một số điểm trên tivi có màu cam, tuy nhiên với hàng nghìn chấm lượng tử siêu nhỏ, từng cấp độ màu sẽ được thể hiện rõ nét, cho ra những hình ảnh với màu sắc chính xác hơn, độ tương phản rõ ràng hơn.

Có một sự khác biệt nhỏ trong công nghệ OLED và công nghệ QLED trên các dòng tivi Samsung, và câu hỏi đặt ra liệu rằng với sự khác biệt này thì chất lượng hình ảnh của tivi QLED có gì khác biệt không?

Các chấm lượng tử trên màn hình QLED tăng độ sáng vượt trội từ 1.500 đến 2.000 nit (đơn vị đo độ sáng) gần gấp đôi so với tivi thông thường. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt giữa các cấp độ màu sắc từ màu đỏ đến màu cam, từ xanh đậm đến xanh nhạt.

Không chỉ thế, với công nghệ này, dù nhìn ở góc độ nào thì chất lượng hình ảnh cũng hết sức sắc nét vào màu sắc sống động tương tự nhau.

So với các dòng tivi OLED thì giá tivi QLED Samsung có phần vẻ hơn chút, bạn có thể mua các dòng tivi QLED Samsung với mức giá khoảng 25 triệu đồng, trong khi đó, với số tiền đó thì bạn khó có thể mua được chiếc tivi OLED nào trên thị trường.

Chi tiết xem thêm giá tivi QLED Samsung


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tủ rượu
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi 4K Tivi 2020 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi 8K Tivi Led Smart TV Tivi Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *