Tivi treo tường bao nhiêu là hợp lý?

Hiện nay Tivi LCD, Led, Oled… đã và đang rất phổ biến trong mọi nhà, TV màn hình phẳng đã thay thế hầu hết tivi đời cũ, với ưu điểm mỏng, nhẹ, rất lý tưởng để treo chúng lên tường thay vì đặt trên bàn, kệ tủ gồ ghề, chiếm diện tích không gian.

Nhưng để lắp đặt giá treo tivi một chiều cao như thế nào so với mặt đất an toàn, khoảng cách xem Tivi thế nào an toàn và đảm bảo sức khỏe nhất cho người sử dụng thì bạn nên tham khảo các lưu ý sau đây trước khi treo tivi lên:

BÍ QUYẾT TREO TV HỢP LÝ VÀ AN TOÀN NHẤT 

Chiều cao và khoảng cách tối ưu để lắp TV của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào những yếu tố sau: 
– Cách bố trí phòng, điều kiện ánh sáng

– Bạn sẽ ngồi, đứng hay nằm trong khi xem TV

– Khoảng cách bạn sẽ xem TV 

– Chất lượng và độ phân giải của TV

Lưu ý rằng hầu hết mọi người thường lắp TV lên tường quá cao, như vậy sẽ gây mỏi cổ, mắt và góc xem không thoải mái, rất hại mắt khi xem.

Tùy vào kiểu không gian và cách bố trí khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên thử ngồi, nằm hoặc đứng ở nơi bạn định xem và  đánh dấu vị trí thích hợp nhất trên tường để lắp giá treo tivi lên, như vậy bạn mới tìm thấy chiều cao tối ưu cho trường hợp của bạn

Dưới đây là một vài lời khuyên trước khi lắp đặt TV:

1. CHIỀU CAO TREO TV:

Bạn cần đặt màn hình tivi ở độ cao thích hợp dù trên kệ hay treo trên tường, sao cho người xem có được góc nhìn trực diện 15 độ không hơn. Điều này tránh những tác hại không tốt cho cổ và trải nghiệm của người dùng.

  Đối với hầu hết các phòng khách nơi bạn sẽ ngồi xem, khoảng cách sàn nhà đến tâm TV thường từ 90 – 120cm. Giá treo thẳng thường được sử dụng trong trường hợp này, vì bạn sẽ thường nhìn trực tiếp vào TV so với tầm mắt. Tuy nhiên, nếu bạn thích đặt TV cao hơn, bạn nên chọn Giá treo tivi gật gù để cho phép bạn điều chỉnh hướng TV xuống mà vẫn xem được một cách dễ dàng. Chiều cao trung bình cho trường hợp này là 120 – 150cm so với sàn nhà.

 Nếu bạn muốn xem TV ở nhiều góc nhìn khác nhau (như ngồi, nằm hoặc đứng xem từ các điểm khác nhau trong phòng), bạn nên chọn các loại Giá treo tivi xoay đa năng. Loại giá treo này rất linh hoạt và tiện dụng, vì vậy cũng rất phù hợp cho môi trường kinh doanh hoặc công cộng, nơi có không gian hạn chế và hay phải thay đổi cách bài trí. Cũng giống như Giá treo gật gù, khoảng cách phù hợp để treo TV là từ 120-150cm.

2. KHOẢNG CÁCH TỪ MẮT TỚI TV:

 

Khoảng cách từ TV đến mắt người xem không nên quá xa hoặc quá gần có thể gây cản trở trải nghiệm xem. Tùy vào kích cỡ tivi và không gian rộng hay hẹp mà bố trí vị trí ngồi xem phù hợp nhất, màn hình tivi càng rộng thì bạn càng nên ngồi xa tivi để tránh tình trạng ngồi quá gần gây nhức mỏi mắt, mà thưởng thức tivi lại hoàn toàn không thoải mái– Khoảng cách ngồi xem tivi tối thiểu sẽ gấp 2 kích thước màn hình tính theo số Inch, và khoảng cách xem tivi tối đa sẽ gấp 3 kích thước màn hình. Trong đó, kích thước màn hình được tính bằng đơn vị inch, 1 inch = 2,54 cm. Do đó sẽ có công thức dưới đây:

– Khoảng cách tối thiểu = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 2
– Khoảng cách tối đa = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 3

Ví dụ: Chiếc tivi nhà bạn có kích thước màn hình 55 inch thì theo công thức trên có thể tính ra khoảng cách ngồi xem Tv hợp lý:
– Khoảng cách tối thiểu = 55 x 2,54 x 2 = 279,4 cm = ~ 2,8 m
– Khoảng cách tối đa = 55 x 2,54 x 3 = 419,1 cm = ~4,2 m


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *