Tổng hợp mẹo tiết kiệm điện điều hòa hai chiều

Điều hòa hai chiều gồm chế độ làm ấm và làm lạnh không khí, có thể dùng cho mùa hè lẫn mùa đông. Tuy nhiên, nếu không biết cách dùng thì điều hòa hai chiều sẽ tiêu tốn lượng điện năng khá lớn. Bài viết dưới đây của Minh Phương sẽ mách cho bạn các mẹo tiết kiệm điện điều hòa hai chiều tối ưu nhất.

1. Xác định công suất điều hòa phù hợp với diện tích không gian

Điều hòa 2 chiều có công suất nhỏ hơn so với không gian sẽ không làm mát hoặc sưởi ấm toàn bộ căn phòng tối ưu. Ngược lại, dùng điều hòa có công suất lớn trong diện tích nhỏ sẽ dẫn đến lãng phí điện năng. Nhằm giúp điều hòa vận hành hiệu quả và tối ưu lượng điện năng tiêu thụ, bạn cần lựa chọn công suất phù hợp với diện tích:


Công suất 9000 BTU: phù hợp với diện tích phòng dưới 15m2.

Công suất 1200 BTU: phù hợp cho không gian từ 15 đến 20m2.

Công suất 1800 BTU: tối ưu cho căn phòng 20 đến 30m2.

Công suất 2400 BTU: thích hợp cho căn phòng từ 30 đến 40m2.

2. Dùng song song điều hòa và quạt

Nhiều người nghĩ rằng dùng điều hòa và quạt cùng lúc sẽ lãng phí điện năng nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Bạn nên bật quạt điện trong 15 đến 20 phút đầu trong lúc đợi điều hòa làm mát để giúp luân chuyển không khí trong phòng đồng đều, giúp điều hòa làm lạnh trong thời gian nhanh hơn.

3. Không bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp

Thói quen của không ít người khi đi ngoài đường nắng nóng về sẽ dùng chế độ làm lạnh nhanh bằng cách dùng điều hòa ở nhiệt độ thấp nhằm tận hưởng tốt không gian lạnh.


Thế nhưng việc làm này sẽ khiến lượng điện năng điều hòa tiêu tốn nhiều hơn bình thường để làm lạnh cũng như duy trì nhiệt độ thấp trong thời gian dài. Thế nhưng, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột giữa trong phòng và ngoài phòng có thể khiến người dùng bị sốc nhiệt, nhức đầu, hoa mắt, cảm, chóng mặt…

Do đó, bạn không nên bật điều hòa với nhiệt độ quá thấp dưới 25 độ C cũng như hạn chế dùng các tính năng làm lạnh nhanh khi mới đi ngoài nắng về để tiết kiệm điện năng cũng như bảo vệ sức khỏe tối đa.

4. Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên


Khi sử dụng, bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng điều hòa định kỳ 6 tháng 1 lần. Việc bảo dưỡng này sẽ giúp kéo dài được thời gian sử dụng của điều hòa, nâng cao hiệu suất hoạt động và có thể phát hiện nhanh chóng các hư hỏng, tránh gây lãng phí điện năng.

5. Dùng vật cách nhiệt, nội thất có màu sáng cho phòng lắp điều hòa

Khả năng làm mát cũng như sưởi ẩm của điều hòa còn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường. Trong trường hợp bạn không muốn điều hòa vận hành liên tục, tiêu tốn điện năng do thời tiết bên ngoài thì hãy dùng mái tôn cách nhiệt cho trần nhà.


Bên cạnh đó, sử dụng nội thất có gam màu sáng hoặc trắng cũng có thể hạn chế tối đa việc hấp thu nhiệt từ bên ngoài vào trong phòng, giúp điều hòa nhanh chóng làm mát căn phòng.

Trên đây là các mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa hai chiều mà bạn cần nắm được. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay muốn đặt hàng có thể ghé đến trực tiếp hệ thống siêu thị Minh Phương hoặc liên hệ theo hotline: 0986.815.125 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Mời bạn tham khảo mẫu điều hòa Inverter 2 chiều đang bán tại siêu thị Minh Phương

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.