Top những điện thoại có cảm biến camera khủng nhất hiện nay

Chụp ảnh là một tính năng không thể thiếu đối với người dùng Smartphone. Một chiếc điện thoại có camera tốt giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của cuộc sống xung quanh bạn. Vậy làm thế nào để bạn lựa chọn được một chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất?

Khẩu độ, kích cỡ cảm biến hay chống rung quang học là những cụm từ thường xuyên xuất hiện đi kèm với smartphone hiện nay, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về những thuật ngữ này. Trong đó, kích thước màn hình cảm biến của camera chiếm vị trí quan trọng quyết định chất lượng ảnh của bạn.

Có thể nói rằng cảm biến  là linh hồn của camera. Cảm biến là yếu tố quyết định tới kích cỡ ảnh, độ phân giải, khả năng chụp thiếu sáng, độ sâu trường ảnh (depth of field), dải nhạy sáng, ống kính và thậm chí là cả kích cỡ của toàn bộ chiếc smartphone.

Điện thoại có cảm biến camera lớn cho hình ảnh sắc nét đẹp nhất

Cảm biến camera là một thiết bị phần cứng nhỏ, có khả năng thu nhận ánh sáng và chuyển đổi những gì bạn thấy trên ống ngắm và màn hình LCD thành một bức ảnh. Cảm biến hình ảnh trên máy ảnh của bạn sẽ quyết định đến chất lượng đẹp/xấu của bức ảnh và kích cỡ tối đa mà bạn có thể in bức ảnh này. Chất lượng ảnh không chỉ phụ thuộc vào kích cỡ vật lý của cảm biến, mà còn phụ thuộc vào số lượng pixel (các điểm nhạy sáng) có mặt trên cảm biến, và kích cỡ của các pixel này.

Phân loại kích thước cảm biến camera

Các nhà sản xuất gọi kích thước cảm biến trên Smartphone khác nhau đối với dòng máy DSLR và dòng máy pns, với dòng DSLR kích thước cảm biến là chiều dài x rộng của cảm biến tính theo mm, đối với dòng máy pns thì đó là kích thước đường chéo cảm biến tính theo đơn vị inch. với những kích thước đã phổ biến thành tiêu chuẩn các hãng sử dụng các tên gọi như: full frame, APS-C,..Kích thước cảm biến phổ biên trên smart phone (1/2.3″).

Chúng ta thường thấy cảm biến camera được mô tả với các kích thước là 1/1.8″ hoặc 2/3″, nhưng đây không phải là kích thước của đường chéo cảm biến ảnh. Chúng lớn hơn so với kích thước thật của đường chéo cảm biến ảnh.Thật ra đây chính là đường kính của đường tròn chứa cảm biến. Do các kỹ sư đã sớm phát hiện ra rằng vì nhiều lý do, khu vực có thể sử dụng để đặt cảm biến là khoảng hai phần ba kích thước bề mặt hình tròn nhận ánh sáng. Mặc dù không có mối quan hệ toán học cụ thể giữa đường kính của đường tròn hình ảnh và kích thước cảm biến, nhưng nó luôn luôn là khoảng hai phần ba.

Để tính đường chéo kích thước ảnh bạn có thể thực hiện phép tính sau đây:

Ta có đường chéo = Căn bậc 2 của (8,8^2 + 6,6^2) = 11 mm
1 inch = 25,4mm. đổi đường kính đường tròn từ inch ( bằng 2/3″) ra mm = 2/3*25,4 = 16,9mm. Ta tiếp tục lấy 16,9 (đường kính đường tròn) nhân cho 2/3 <=> 16,9*2/3 = 11,2 (gần bằng kích thước đường chéo cảm biến ảnh).
Do đó, khi bạn thấy thông số cảm biến loại 1/2,3″ hay 1/1,7″… thì lấy số đó nhân 2 chia 3 thì sẽ ra kích thước gần đúng của đường chéo cảm biến ảnh.

Dưới đây là một số mẫu điện thoại tham khảo có kích thước cảm biến lớn cho chất lượng hình ảnh tốt:

Apple

Apple iPhone 6 Plus 16GB Gold

Apple

Apple iPhone 6 16GB Gray

Sony

Điện thoại Sony Xperia Z3 – D6653 Black

Sony

Điện thoại Sony Xperia Z3+ E6553 White

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy Note 5 N920 Gold

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Apple

Apple iPhone 6S Rose Gold

Sony

Điện thoại Sony Xperia M5 Dual – E5663

Sony

Điện thoại Sony Xperia Z5 Premium Dual

Apple

Apple iPhone 6S Plus Rose Gold

Apple

Apple iPhone 6S Gold

Apple

Apple iPhone 6S Plus Gold

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy S6 – G920F Gold

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge – G925F Black

LG

Điện thoại LG G4 – H818P Nâu (Bản Leather)

LG

Điện thoại LG G4 – H818P Titan (Bản Metallic)

Nguồn: Sưu tầm

 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *