Tủ lạnh chất đầy thực phẩm có ngốn điện gấp đôi không?

Tủ lạnh chất đầy thực phẩm có tiêu hao năng lượng điện gấp đôi so với bình thường không là thắc mắc chung của không ít người. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây Minh Phương sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết về vấn đề này.

1. Tủ lạnh chất đầy thực phẩm có ngốn điện gấp đôi không?

Trong trường hợp hai chiếc tủ lạnh đạt đến nhiệt độ làm lạnh nếu tủ được đóng kín sẽ dùng cùng một nguồn năng lượng. Thông thường, những chiếc tủ này sẽ dùng năng lượng để bù vào nhiệt năng từ bên ngoài truyền vào lớp vỏ bọc cách nhiệt vào bên trong tủ lạnh.


Giả thuyết sau nửa tiếng đồng hồ, bạn sẽ mở cả hai chiếc tủ lạnh ra trong vòng 10 giây. Khí lạnh trong tủ lạnh trống sẽ bị thất thoát toàn bộ và không khí bên trong tủ sẽ được thay thế toàn bộ bằng không khí nhiệt độ xung quanh. Tủ lạnh đầy thực phẩm thì chỉ bị mất đi lượng không khí bao quanh.

Hai tủ lạnh đóng cửa sẽ phải làm mát không khí mới mà lượng không khí này sẽ ấm hơn không khí cài đặt. Theo đó, tủ lạnh trống sẽ phải tốn nhiều năng lượng hơn tủ lạnh chất đầy thực phẩm để làm mát không khí.

Như vậy, tủ lạnh sắp đầy thực phẩm trong điều kiện sử dụng bình thường sẽ tiêu tốn ít điện năng hơn so với tủ lạnh trống. Năng lượng âm trong thực phẩm đặt tại tủ lạnh có khả năng giảm tải cho máy nén cũng như chu trình làm lạnh. Hoặc cũng có thể nói nhiệt dung của thực phẩm lớn hơn nhiệt dung riêng không khí mà chúng chiếm chỗ.

2. Hướng dẫn kiểm tra lượng điện năng tủ lạnh hao phí bằng tiền giấy

Bạn có thể kiểm tra cửa tủ lạnh bằng cách lấy tờ tiền giấy kẹp vào cửa tủ lạnh rồi rút tờ tiền ra. Trong trường hợp tờ tiền có thể rút ra dễ dàng có nghĩa phần cao su cánh cửa tủ xảy ra vấn đề.


Nếu bạn có cảm giác lực ma sát ngăn cản quá trình rút tiền ra thì cánh cửa tủ của bạn vẫn hoạt động bình thường.  Hãy nhớ rằng cánh cửa hở sẽ làm không khí bên ngoài xâm nhập làm tủ lạnh phải tiêu hao nhiều điện năng. Bạn có thể thay gioăng cửa tủ lạnh để tiết kiệm tiền điện mỗi tháng.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi tủ lạnh chất đầy thực phẩm có tiêu hao lượng điện năng hấp đôi so với bình thường không mà bạn thắc mắc. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất. 

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.