Tư vấn chọn mua smartphone chất lượng tốt nhất phân khúc giá rẻ

Phân khúc thị trường smartphone giá rẻ luôn được người dùng ưu ái lựa chọn bởi những ưu điểm của nó mang lại. Tuy nhiên khi chọn mua một chiếc smartphone giá rẻ tốt nhất hiện nay bạn cần lưu ý những điều gì? Cùng Mediamart tìm hiểu nhé.

Điểm danh 5 điện thoại dưới 1 triệu bán chạy nhất hiện nay

Tư vấn mua điện thoại dưới 5 triệu phù hợp với bạn

Những điện thoại dưới 3 triệu ăn khách nhất tại Việt Nam hiện nay

1. Ngừng so sánh với dòng smartphone cao cấp hơn

Hầu hết mọi người dùng khi chọn mua smartphone giá rẻ tốt nhất hiện nay đều mong muốn chọn lựa cho mình một chiếc điện thoại thông minh có nhiều tính năng ưu việt, thời thượng và đặc biệt giá rẻ nhất. Với phân khúc thị trường smartphone giá rẻ bạn không nên so sánh với với những dòng smartphone cao cấp, bởi sẽ có một vài tính năng cao cấp sẽ không có ở những dòng smartphone đời thấp. Tuy nhiên, với phân khúc thị trường smartphone giá rẻ cấu hình như vậy vẫn đảm bảo được khá nhiều nhu cầu cơ bản phù hợp với những người có thu nhập vừa phải hay các bạn học sinh, sinh viên,…

2. Trước khi mua hãy kiểm tra kỹ những tính năng mà bạn cần

 Trước khi bạn mua một chiếc điện thoại không chỉ cả dòng cấp thấp lẫn cao cấp bạn cần lưu ý khiểm tra kỹ các tính năng cần thiết mà mình cần có ở chiếc smartphone mà mình đang mua. Để bán ra một chiếc smartphone giá rẻ tốt nhất hiện nay, nhà sản xuất phải giảm bớt một số tính năng không quan trọng nhưng vẫn đảm bảo được những tính năng cơ bản chạy một cách mượt mà. Chính vì thế, bạn cần kiểm tra các đặc điểm này một cách kỹ lưỡng, chặng hạn bạn là một tín đồ mê chụp ảnh hãy lưu ý kiểm tra tính năng camera của chiếc smartphone giá rẻ này nếu camera thiếu tính năng lấy nét sẽ là một vấn đề nếu bạn là người thích chụp ảnh.

3. Nên tìm hiểu kỹ phần cứng của điện thoại

Một chiếc smartphone giá rẻ tốt nhất hiện nay phù thuộc rất lớn vào các đặc điểm phần cứng, chính vì thế bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi chọn mua smartphone.Bởi vì một chiếc smartphone giá rẻ không có nghĩa là nó chỉ được trang bị các phần cứng thấp nhất. Hãy kiểm tra vi xử lý (hiện vẫn có những smartphone cấp trung trang bị vi xử lý tám lõi), RAM (càng nhiều RAM càng tốt) và dung lượng lưu trữ (hỗ trợ thẻ nhớ để mở rộng dung lượng luôn rất cần thiết). Những đặc điểm phần cứng khác mà bạn cần quan tâm là kích cỡ màn hình, độ phân giải, các lựa chọn kết nối, dung lượng pin….Ngoài ra, luôn đảm bảo bạn đã dùng thử điện thoại trước khi mua để cảm nhận về chất lượng máy, vị trí của các nút và cổng.

4. Kiểm tra phiên bản hệ điều hành của smartphone bạn chọn mua

 Hiện nay trên thị trường ngoài iPhone, sẽ có các smartphone chạy Android, Windows Phone hoặc BlackBerry. Hãy nhớ kiểm tra phiên bản hệ điều hành trước khi có quyết định. Bạn không muốn mua phải một thiết bị chạy phiên bản Android, Windows Phone cũ hơn hoặc thiết bị của mình sẽ được cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới.Hãy nhớ các hệ điều hành khác nhau có những yêu cầu phần cứng khác nhau – phiên bản mới nhất của Windows Phone (8.0 hoặc cao hơn) cần tốc độ vi xử lý và RAM thấp hơn so với phiên bản smartphone Android mới nhất.Cũng nên kiểm tra xem có bao nhiêu ứng dụng của bên thứ ba được cài sẵn và bạn có thể gỡ các ứng dụng cài sẵn này không, vì chúng sẽ phần nào ảnh hưởng đến hiệu suất của máy.

5. Hỏi kỹ các dịch vụ hỗ trợ sau bán

 Khi chọn mua một chiếc smartphone giá rẻ tốt nhất hiện nay bạn cần lưu ý đến chính sách bảo hành và các dịch vụ sau bán.Bạn hãy kiểm tra website của công ty để biết vị trí các trung tâm dịch vụ bảo hành để khi gặp vấn đề gì sảy ra với chiếc điện thoại di động bạn có thể dễ dàng bảo hành tại địa điểm được thông báo. Vào nhiều diễn đàn khác nhau để hiểu về dịch vụ bảo hành của công ty, có tốt, nhiệt tình không hay chỉ “hành” là chính.

Điện thoại Asus Zenfone C ZC451CG White

Asus

Điện thoại Asus Zenfone C ZC451CG White

Điện thoại Asus Zenfone C ZC451CG Black

Asus

Điện thoại Asus Zenfone C ZC451CG Black

Điện thoại Nokia XL Orange

Nokia

Điện thoại Nokia XL Orange

Điện thoại Nokia XL Green

Nokia

Điện thoại Nokia XL Green

 Điện thoại Microsoft Lumia 535 Blue

Microsoft

Điện thoại Microsoft Lumia 535 Blue

Điện thoại Nokia Lumia 630 Dual sim Orange

Nokia

Điện thoại Nokia Lumia 630 Dual sim Orange

Điện thoại Nokia XL Cyan

Nokia

Điện thoại Nokia XL Cyan

 Điện thoại Microsoft Lumia 535 Black

Microsoft

Điện thoại Microsoft Lumia 535 Black

Điện thoại Nokia Lumia 630 Dual sim Yellow

Nokia

Điện thoại Nokia Lumia 630 Dual sim Yellow

Điện thoại Nokia Lumia 630 Dual sim Green

Nokia

Điện thoại Nokia Lumia 630 Dual sim Green

Điện thoại ASUS Zenfone 2 1.8GHz 16GB 2GB Red

Asus

Điện thoại ASUS Zenfone 2 1.8GHz 16GB 2GB Red

Điện thoại Asus Zenfone C ZC451CG Red

Asus

Điện thoại Asus Zenfone C ZC451CG Red

 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *