Chọn máy giặt bao nhiêu kg là đủ cho gia đình bạn?

Gia đình bạn có nhiều người bạn mua máy giặt có công suất và khối lượng không đúng sẽ làm cho mọi việc trở lên rắc rối hơn. Nếu bạn chọn không đúng bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc mà không chọn được máy giặt phù hợp với gia đình bạn. Vậy khi chọn mua máy giặt, bạn nên để ý đến công suất của máy giặt và khối lượng giặt tối đa, thông thường được tính bằng kilogram.

Có rất nhiều loại máy giặt với dung lượng khác nhau nhưng loại phổ biến nhất thường có khối lượng giặt là 7kg, 9kg và 12kg, tương đương với khối lượng quần áo mà máy giặt có khả năng chứa tối đa trong một lần giặt.

Máy giặt nào phù hợp nhất với gia đình bạn?

Máy giặt 7kg – 8kg được coi là loại máy nhỏ và thường phù hợp đối với gia đình ít người, ví dụ như vợ chồng trẻ chưa có con. Tuy nhiên, loại máy giặt này cũng là giải pháp tốt đối với những gia đình tuy đông người nhưng không có chỗ để loại máy giặt to. Mặc dù có thể bạn sẽ phải chia làm nhiều mẻ để giặt hết đống quần áo bẩn nhưng máy giặt này sẽ kê vừa trong một diện tích bé như nhà tắm hoặc lối đi, là giải pháp thích hợp đối với những ngôi nhà không có phòng giặt riêng.

Toshiba

MÁY GIẶT TOSHIBA AW-A800SV/WB, 7 kg

Sanyo

Máy giặt Sanyo ASW-F700Z1T – 7kg, thùng nghiêng

Electrolux

MÁY GIẶT ELECTROLUX EWP85752, 7 kg

Toshiba

Máy giặt Toshiba 7kg AW-A800SV/WL

Máy giặt 8kg  – 9kg rất phổ biến vì kích cỡ vừa không quá bé như máy giặt 7kg nhưng cũng không quá to như máy giặt 12kg. Máy giặt 8kg  – 9kg phù hợp cho những gia đình có trẻ em không còn cần đến tã lót, hoặc không dính đầy thức ăn lên quần áo. Loại máy giặt này vừa nằm gọn trong không gian giặt giũ nhỏ mà vẫn chứa tương đối quần áo trong mỗi mẻ giặt, vì thế sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian giặt giũ hơn.

Electrolux

Máy giặt Electrolux 8kg EWF10842

Samsung

MÁY GIẶT SAMSUNG 9KG WA90F5S3QRW/SV

Electrolux

Máy giặt Electrolux 9kg EWF10932

Hitachi

Máy giặt Hitachi SF-80P, 8kg

Sanyo

Máy giặt Sanyo ASW-DQ90ZT, 9kg, sóng siêu âm

Toshiba

Máy giặt Toshiba B1000GV(WB), 9kg, nắp màu xanh dương

Toshiba

Máy giặt Toshiba DC1000CV(WB), 9kg, Inverter, xanh dương

LG

MÁY GIẶT LG 9KG WF-S9019FS

Tuy có nhiều loại máy giặt có khối lượng giặt lớn hơn 9kg trở lên nhưng loại này vẫn được coi là loại máy giặt cỡ lớn. Trên thực tế là đa số các gia đình không cần dùng đến máy cỡ lớn như thế, nhưng vẫn có trường hợp loại máy nhỏ hơn không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Nếu nhà bạn có trẻ sơ sinh phải giặt rất nhiều quần áo trẻ em, tã lót một cách thường xuyên, hoặc nếu gia đình bạn có đông người và thường xuyên cần giặt vỏ chăn, ga giường thì bạn nên cân nhắc loại máy giặt này.

LG

Máy giặt LG 10,5kg/sấy 6kg WD-21600

LG

Máy giặt 11kg LG WF-D1119DD

Hitachi

Máy giặt lồng đứng Hitachi SF-130XTV 13kg

Samsung

MÁY GIẶT LỒNG ĐỨNG SAMSUNG WA14J6750SP/SV 14KG

Cách tốt nhất để biết loại máy giặt nào có khối lượng phù hợp nhất cho gia đình mình là bạn hãy bỏ tất cả quần áo khô của một mẻ giặt vào một túi và cân lên – cách này sẽ giúp bạn tính trọng lượng trung bình của số quần áo cần giặt, theo đó bạn sẽ tính ra dung lượng phù hợp của máy giặt. Tuy nhiên, bạn cũng cần tính đến những lúc phải giặt nhiều quần áo hơn, hoặc nhu cầu có thể thay đổi. Nếu bạn vẫn còn đắn do hoặc diện tích trong nhà vẫn cho phép thì bạn nên mua loại máy giặt có khối lượng lớn hơn nhu cầu thực tế một chút cho những trường hợp đột xuất. Cuối cùng, bạn không nên vội vàng trong quyết định chọn mua máy giặt, vì những dòng máy giặt đời mới có độ bền từ 5 đến 10 năm, do đó bạn nên cân nhắc kỹ để chọn được loại máy giặt phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình.

 

 

 

 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *