Tuyệt chiêu giúp bạn giặt áo sơ mi bằng máy giặt bền lâu

Áo sơ mi luôn là người bạn đồng hành thân thiết của mọi lứa tuổi từ học sinh, sinh viên đến nhân viên công sở. Chính vì thế, việc giặt và bảo quản áo sơ mi bền màu, luôn mới là điều mà nhiều chị em nội trợ quan tâm hàng đâu. Cùng tìm hiểu những mẹo hay giúp bạn giặt và bảo quản áo sơ mi luôn mới.

Công việc bận rộn không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để giặt tay quần áo của mình. Áo sơ mi là loại vải nhạy cảm dễ bị nhàu giặt đặc biệt là giặt bằng máy giặt. Bạn cần lưu ý những mẹo hay giúp áo sơ mi luôn bền màu không bị nhàu khi giặt máy. (Xem thêm: Giặt máy có sạch như giặt tay)

Bí quyết giữ được áo sơ mi bền màu bạn cần đọc mác ký hiệu giặt bên trong áo. Các nhà thiết kế và sản xuất rất quan tâm đến cách bạn sử dụng sản phẩm của họ, và những ký hiệu in trên mác chính là hướng dẫn. Bạn hãy chắc chắn rằng không còn bất cứ thứ gì trong túi áo trước khi bắt tay vào công việc giặt giũ.

Giặt sạch cổ áo và ống tay áo

Nếu áo sơ mi của bạn bị vết ố bẩn bạn có thể giặt qua cổ và tay áo trước khi cho vào máy giặt. Nếu bạn dùng bàn chải cùng với xà phòng để chà thì sẽ rất hại cho áo. Xin mách bạn mẹo nhỏ sau

Bước đầu tiên, bạn bôi lên một lớp kem đánh răng, rồi dùng bàn chải chải nhẹ một vài phút. Hoặc bạn có thể sử dụng muối ăn, xát lên ống tay áo và cổ áo một lượng muối nhỏ, dùng tay vò nhẹ, sau đó dùng nước sạch giặt cho hết thuốc đánh răng hoặc muối rồi cho áo vào máy giặt giặt như bình thường. Với 2 cách này, cổ áo và ống tay áo sẽ rất sạch.

Áo sau khi được giặt sạch, bạn lấy một ít phấn rôm của trẻ em rắc lên cổ áo và ống tay áo, tiếp đó bạn dùng bàn là là nhẹ, tiếp theo lại rắc thêm một ít phấn rôm. Lần sau khi giặt, cổ áo và ống tay áo sẽ giặt áo sơ mi rất nhanh và sạch.

Cách giữ màu áo sơ mi luôn mới đẹp

Đối với áo màu, trong lần giặt đầu tiên, bạn có thể pha một chút giấm nuôi vào nước để ngâm áo để giúp áo hạn chế bị phai màu.

Khi áo bị dính các vết bẩn khó tẩy như nước tương, dầu nhớt, mực… bạn nên giặt ngay khi có thể

Cách giặt áo sơ mi bằng máy giặt

Khi giặt áo sơ mi, bạn nên cài tất cả khuy áo lại để áo không bị mất phom dáng, cũng như tránh gãy phần lót ở cổ và cổ tay áo.

Đọc kỹ các hướng dẫn giặt trên áo để có chế độ giặt hợp lý.

Giặt riêng áo trắng và áo màu để hạn chế tình trạng phai màu.

Cách phơi và bảo quản áo Sơ mi

Áo Sơ mi giữ được phôm dáng bạn cần lưu ý cách phơi cũng như bảo quản áo để giữ áo luôn mới và đẹp.

Phơi áo sơ mi màu trong bóng râm thoáng gió để tránh nhanh bạc màu phần vai áo.

Áo sơ mi trắng có thể phơi ngoài nắng để áo trắng sáng hơn.

Khi phơi nên giũ phẳng và cài khuya áo để giữ phom dáng cho áo.

Khi treo trong tủ, bạn nên chọn loại móc áo có chiều dài bằng vai áo, để tránh tình trạng vết lõm trên vai áo gây mất thẩm mỹ.

Trên đây là một số mẹo hay giúp bạn giặt áo sơ mi bằng máy giặt và cách bảo quản áo sơ mi bền lâu luôn mới.

Nguồn: Sưu tầm

 

 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *