Tuyệt chiêu làm sáng bóng xoong nồi bị cháy đen đơn giản và hiệu quả

Sử dụng muối, nước rửa bát, nước sốt cà chua… là những cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen khi nấu nướng.

Sử dụng muối
Làm sạch xoong nồi bị cháy đen bằng muối là cách phổ biến. Đơn giản chỉ cần rắc muối trắng vào nồi và cho thêm một ít dấm, sau đó ngâm trong vòng 10-15 phút. Tiếp theo dùng miếng chà nồi chà nhẹ nhàng thì các vết cháy sẽ bong ra. Sau đó đổ thêm một ít dấm và ngâm trong vòng 10 đến 15 phút.

Sử dụng nước rửa bát
Khi xoong nồi bị cháy, có thể lấy nước rửa bát đun ở lửa lớn. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun trong vòng 10 phút rồi tắt bếp, đổ nước rửa bát ra ngoài. Sau đó, dùng một chiếc thìa để cạo sạch phần cháy và đánh nhẹ bằng cọ sắt.

Sử dụng nước sốt cà chua
Khi xoong, nồi bị cặn cháy bám vào bạn có thể rải đều nước sốt cà chua lên bề mặt những nơi bị cháy, để trong vòng 30 phút rồi có thể dùng miếng rửa chén chà sạch lớp bám bẩn.

Ảnh: Eva

Sử dụng chanh
Bạn chuẩn bị 2 quả chanh, cắt thành từng lát mỏng rồi xếp dưới đáy nồi bị cháy. Cho thêm ít nước vào đun sôi, hạ nhỏ lửa và dùng muỗng đè lên các miếng chanh và đẩy nhẹ nhàng.

Sử dụng khoai tây và muối
Khi khoai tây kết hợp với muối sẽ tạo nên hợp chất có khả năng mài mòn và làm sạch các lớp cháy khét nhanh chóng. Bạn dùng một củ khoai tây, cho muối lên bề mặt nồi rồi dùng khoai tây chà lên. Chà đủ lực để các vết cháy bị mài mòn và bề mặt sạch sáng trở lại.

Sử dụng vỏ táo
Sử dụng vỏ táo để làm sạch xoong nồi bị cháy đen có lẽ là cách mới lạ nên có rất nhiều người chưa biết đến. Với cách này, bạn cho vỏ táo vào nồi nước, đun sôi rồi chà nồi đến khi đánh bay vết cháy đen là được.

Theo báo laodong


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tủ rượu
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi 4K Tivi 2020 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi 8K Tivi Led Smart TV Tivi Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *