Ưu và nhược điểm của điều hòa sử dụng công nghệ Inverter

Inverter là một trong những công nghệ được nhắc đến nhiều nhất trong một vài năm trở lại đây. Điều hòa sử dụng công nghệ Inverter được nhiều hãng trang bị vì có nhiều ưu điểm nổi trội. Vậy ưu và nhược điểm của công nghệ này là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ Inverter.

1. Inverter là gì? Điều hòa Inverter là gì?

Inverter là công nghệ biến tần được áp dụng nhiều trên các thiết bị điện lạnh hiện nay. Công nghệ Inverter có thể biến dòng điện 1 chiều thành dòng điện xoay chiều, qua đó giúp kiểm soát được công suất đầu ra của các thiết bị điện, tránh tiêu hao năng lượng.

Điều hòa Inverter là điều hòa sử dụng công nghệ biến tần Inverter. Công nghệ này giúp điều tiết nhiệt độ lạnh trong phòng thông qua bộ mạch điện tử vi xử lý thông minh thay vì dùng rơ le cảm biến nhiệt ở các dòng điều hòa thông thường.

Công nghệ Inverter hoạt động dựa trên nguyên tắc kiểm soát tần số dao động của dòng điện.

Điều hòa sử dụng công nghệ Inverter được nhiều người tin dùng như Daikin, Panasonic, Samsung, LG

2. Ưu, nhược điểm của điều hòa sử dụng công nghệ Inverter

Ưu điểm

Nhiệt độ phòng được duy trì ổn định

Một trong những ưu điểm lớn nhất của công nghệ Inverter đó là hoạt động rất chính xác và hiệu suất chuyển đổi dòng điện rất cao, do sử dụng các linh kiện bán dẫn rất hiện đại. Thông thường, độ chênh lệch nhiệt độ trên máy điều hòa Inverter chỉ vào khoảng từ 0,1 – 1 độ C. Nhờ đó, nhiệt độ trong phòng thường rất ổn định, tránh tình trạng quá nóng hoặc quá lạnh.

Tiết kiệm điện năng


Sử dụng điều hòa Inverter tiết kiệm điện năng hiệu quả

Máy điều hòa Inverter thu hút người tiêu dùng bởi tính năng tiết kiệm điện. Nếu sử dụng trung bình hơn 8 tiếng mỗi ngày, mức điện năng tiêu thụ của máy điều hòa nhiệt độ Inverter chỉ bằng 1/2 so với máy điều hòa nhiệt độ Non-Inverter.

Có khả năng làm lạnh nhanh chóng

Dòng điều hòa được tích hợp công nghệ Inverter đều được trang bị công nghệ làm lạnh nhanh, giúp giảm nhiệt độ phòng xuống nhiệt độ được thiết lập một cách nhanh chóng.


Công nghệ Coanda trên điều hòa Daikin cho khả năng làm lạnh nhanh chóng

Vận hành êm ái

Điều hòa sử dụng công nghệ Inverter luôn hoạt động ổn định nên sẽ không gây ra tiếng ồn khó chịu như những chiếc điều hòa thông thường. Vì thế, người dùng sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái, đắm chìm trong không gian yên tĩnh.

Nhược điểm

Mặc dù điều hòa Inverter có nhiều ưu điểm được liệt kê ở trên, tuy nhiên, máy cũng còn tồn tại một số nhược điểm sau:

– Để điều hòa Inverter tiết kiệm điện tốt nhất thì đòi hỏi máy luôn phải chạy hết công suất cho tới khi đạt tới nhiệt độ đã được thiết lập từ trước. Điều này cũng có nghĩa là công suất tối đa của máy phải đáp ứng đủ hoặc dư so với điều kiện và thể tích của phòng.

– Trong trường hợp công suất máy nhỏ hơn yêu cầu thì tính năng Inverter sẽ không còn ý nghĩa và lượng điện năng tiêu thụ sẽ tương đương với máy điều hòa Non-Inverter.

– Điều hòa được tích hợp công nghệ Inverter thường có mức giá cao hơn so với điều hòa không có Inverter cùng công suất.

– Quy trình lắp đặt của điều hoạt nhiệt độ Inverter cũng phức tạp hơn so với các dòng máy điều hòa thông thường.

– Việc sửa chữa và thay thế phụ tùng của máy điều hòa nhiệt độ Inverter cũng tốn kém hơn bình thường vì máy điều hòa Inverter thường phải sử dụng đồng bộ cho cả “cục nóng” (UnitIndoor) và “cục lạnh” (UnitOutdoor).

Trên đây là thông tin về công nghệ Inverter trên điều hòa cũng như ưu, nhược điểm của công nghệ này. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn về điều hòa Inverter thì hãy liên hệ với Minh Phương qua hotline 0986.815.125 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Tham khảo một số mẫu điều hòa sử dụng công nghệ Inverter bán chạy tại Minh Phương:

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *