Vì sao bạn nên mua Tivi LED?

Tivi LED là dòng Tivi được nhiều người ưa chuộng chiếm 98% thị phần hiện nay. Tại sao dòng tivi LED lại chiếm được được đông đảo người dùng lựa chọn vậy? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé. (Xem thêm: Cách chọn tivi phù hợp.)

Tivi LED thực chất chỉ là Tivi LCD sử dụng đèn LED (LED viết tắt của Light-Emitting Diodes) để phản chiếu hình ảnh thay cho đèn huỳnh quang. Các dòng tivi LED hiện này áp dụng công nghệ LED giúp giảm lượng điện tiêu thụ và một số hệ thống LED được đánh giá là TV giá rẻ màn hình phẳng tiết kiệm điện nhất trên thị trường.Các dòng tivi LED tiết kiệm điện năng, có chất lượng hình ảnh tốt hơn và kiểu dáng cũng mỏng hơn.

Cấu trúc màn hình tivi LED

TV LED nền trực tiếp (LED Back-lit)

Đây là loại TV LED xuất hiện sớm nhất trên thị trường và phổ biến trong một vài năm trước. Sở hữu cấu trúc màn hình LCD tương tự như TV LCD truyền thống nhưng thay vì sử dụng hệ thống đèn huỳnh quang lạnh CCFL giúp chiếu sáng các điểm ảnh, LED nền sử dụng hệ thống đèn LED được sắp xếp ngay bên dưới màn hình làm nhiệm vụ cung cấp ánh sáng nên loại TV cũng có thuật ngữ mô tả là TV LED “Full-array”. Tuy nhiên, LED nền không mang lại được nhiều khác biệt so với LCD thông thường từ chất lượng hình ảnh, khả năng tiết kiệm năng lượng cho tới độ mỏng.

TV LED viền (LED Edge-lit)

LED viền bắt đầu xuất hiện và tạo thành trào lưu kể từ khi hãng tivi Samsung trình làng một loạt sản phẩm TV mỏng.Thay vì sử dụng cấu trúc sắp xếp đèn nền LED nằm trực tiếp ở bên dưới, LED viền sử dụng các dải đèn LED nằm dọc và sát các cạnh màn hình và các lớp hắt sáng lên bề mặt màn hình. Ưu điểm của việc thiết kế này là mang lại cho TV kiểu dáng mỏng, có thể là siêu mỏng với độ dày màn hình thường chỉ còn vài chục mm. Sử dụng đèn LED viền cũng giúp cho TV có lượng điện năng tiêu thụ giảm hơn nhiều.

TV LED nền trực tiếp có tính năng tối mờ từng vùng (local dimming)

Đây là loại TV LED được đánh giá là có chất lượng hình ảnh thuộc hàng tốt nhất trên thị trường. TV LED nền trực tiếp với tính năng tối mờ cục bộ cho hình ảnh tốt,  tự động giảm sáng hoặc tắt đi để tạo ra độ đen trung thực nhất.

TV LED viền với tính năng tối mờ từng vùng (local dimming)

Đây là loại LED mới hơn so với LED nền có tính năng tối mờ Local Dimming. Cũng có thiết kế tương tự, một số mẫu LED hiện nay dù sở hữu hệ thống đèn nền LED nằm ở các cạnh nhưng vẫn có khả năng tắt sáng ở một số vùng trên màn hình để cải thiện khả năng thể hiện màu đen và độ tương phản.

TV LED cho hình ảnh trung thực sáng hơn với độ tương phản tốt hơn. Đây là dòng tivi với thiết kế mỏng, màu sắc sáng hơn, chất lượng hình ảnh tốt hơn ,tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao. Video games, phim ảnh, và mọi thứ khác xem từ TV LED hoàn toàn khác với khi bạn xem từ TV LCD thông thường.

Bên cạnh đó,hệ thống đèn chiếu lại thân thiện với môi trường: Không tia cực tím, không bức xạ tia hồng ngoại, phát nhiệt của ánh sánh thấp, không chứa thủy ngân và những chất có hại…, không gây ô nhiễm môi trường. Như các bạn đã biết, nếu chúng ta không sử dụng thủy ngân, giảm thiểu tối đa việc sử dụng chì cho các mối hàn, ít nhất thì người dùng cũng sẽ an tâm hơn khi giảm được 1 phần tác hại không mong muốn.

Về nhược điểm của dòng tivi led này có lẽ do thiết kế nếu bạn chọn vị trí ngồi không phù hợp sẽ hơi khó có thể quan sát được những hình ảnh đẹp nhất. Để xem được những hình ảnh trung thực và đẹp nhất đối với dòng tivi led này bạn nên chọn vị trí thích hợp trước màn hình để có thể thưởng thức những thước phim đẹp cho chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Tivi LED có màn hình mỏng, nhẹ, dùng nguồn chạy bằng adapter trong khi đó tivi LCD màn hình dầy, nặng hơn, cắm nguồn trực tiếp
Tivi LED có màn hình sáng sớm, hình ảnh trung thực hơn tivi LCD
Màn hình LED xem dược góc rộng hơn LCD
TV LED có giá cao hơn so với mọi loại TV khác. (Xem thêm: Mua tivi tầm 8 triệu nên chọn loại nào?, Tầm 10 triệu nên mua TV nào tốt.)

Tivi LED có màn hình mỏng và nhẹ hơn tivi LCD

Tivi LED Full HD:

Samsung

TV LED SAMSUNG 48J5100 48 inch Full HD CMR 100Hz

Samsung

TV LED SAMSUNG 40J5100 40 inch Full HD CMR 100Hz

Sony

TV LED SONY 43W800C 43 inch, Full HD, Android TV

LG

TV LED LG 49LF540T 49 inch Full HD, TrueMotion 50Hz

LG

TV LED LG 43LF540T 43 inch Full HD, TrueMotion 50Hz

Sony

TV LED SONY KDL-40R350C 40 INCH, Full HD,Motionflow XR100

Samsung

TV Led Samsung 48J5520 Smart TV 48 inch, Full HD

Philips

TV LED Philips 40PFT5109S/98 40 inch , Full HD

Tivi LED Ultra HD:

LG

TV LED LG 49UB700T 49 inch, UltraHD 4K, Internet, TruMotion 100Hz

LG

TV 4K LG 42UB700T 42 inch, UltraHD, Smart, TruMotion 100Hz

Samsung

TV LED MÀN HÌNH CONG SAMSUNG 40JU6600 40 inch 4K

Samsung

TIVI SUHD SAMSUNG 65JS9000 65 inch 4K HD Smart TV CMR 1200Hz

LG

TV 4K UHD LG 55UG870T 55 inch, Smart, Màn hình cong

Sony

TV 4K SONY 49X8300C 49 inch, Android, MotionflowXR800 Hz

Samsung

TIVI SUHD SAMSUNG 55JS8000 55 inch 4K HD Smart TV CMR 1200Hz

Samsung

TV LED SAMSUNG 55JU6400 SMART 55 inch UHD 4K

Nguồn: Sưu tầm


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *