Có nên lắp máy lạnh trên đầu giường? Và một số lưu ý cần thiết

Hè đã đến, nhiều người khó có thể vượt qua được cái nóng oi ả với nền nhiệt độ trong khoảng 38 – 40 độ C. Việc sử dụng một chiếc điều hòa giúp làm mát là một điều cấp thiết hiện nay. Việc có nên lắp máy lạnh trên đầu giường hay không đang được người dùng rất quan tâm, bởi nếu lắp đặt đúng đúng sẽ gay ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Vậy nên hay không nên lắp máy lanh trên đầu giường, cùng Điện máy Minh Phương tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé để có được những kiến thức bổ ích sử dụng điều hòa an toàn cho sức khỏe.

có nên lắp máy lạnh trên đầu giường

*Hình ảnh mang tính chất minh họa cho sản phẩm.

Có nên lựa chọn lắp máy lạnh trên đầu giường ngủ?

Xem chi tiết

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn trong ngành điều hòa làm mát chúng tôi khuyên bạn không nên lắp điều hòa trên đầu giường bạn nhé, bởi những lý do dưới đây:

Trong khi bạn đã chìm sâu vào giấc ngủ nếu gió điều hòa thổi trực tiếp vào bạn sẽ gây hại đến sức khỏe, việc lắp đặt điều hòa ở vị trí đầu giường là vị trí thuận lợi nhất cho luồng gió thổi thẳng vào bạn. Nếu tình tràng này lặp lại nhiều ngày trong thời gian dài đó chính là nguyên nhân gây nên những căn bệnh cảm lạnh, đau đầu…

Nhìn từ chiều hướng về phong thủy thì cơ thể con người luôn có một luồng khí trường bao bọc giúp bảo vệ cơ thể của bạn. Nếu bạn lắp đặt sử dụng điều hòa trên đầu lâu ngày sẽ làm phá vỡ đi sự cân bằng hiện vốn có của khí trường khiến cho chức năng trao đổi chất bị ảnh hưởng từ đó sẽ làm giảm đi sức đề kháng khả năng miễn dịch của bạn.

Thu gọn

có nên lắp máy lạnh trên đầu giường không

*Hình ảnh mang tính chất minh họa cho sản phẩm.

Điều hòa có cơ chế hoạt động là hút ẩm trong không khí tạo ra luồng khí lạnh vì thế khi bạn lắp máy lạnh trên đầu giường sẽ có luồng gió thổi thẳng vào cơ thể bạn dẫn đến da bạn sẽ bị khô trông rất thiếu sức sống. Khi bạn chìm vào giấc ngủ sâu thì sức đề kháng cũng bị kém đi gió thổi thẳng rất dễ gây những bệnh về đường hô hấp đặc biệt là ở người già và trẻ nhỏ.

Một số điều bạn cần lưu ý khi lắp đặt điều hòa ở trong phòng ngủ

Xem chi tiết

Với những lý do nêu ra ở trên chức hẳn bạn đang đặt câu hỏi vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ là vị trí nào tốt nhất? Chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt điều hòa làm mát ở phía bên trái hoặc bên phải của cửa, đây chính là vị trí tốt nhất để gió điều hòa không thể thổi trực tiếp vào bạn bên cạnh đó luồng gió cũng được lan tỏa đều làm mát khắp căn phòng.

Thu gọn

có nên lắp máy lạnh trên đầu giường làm mát

Xem chi tiết

*Hình ảnh mang tính chất minh họa cho sản phẩm.

Trường hợp nếu trong gia đình bạn có người già hay các em nhỏ khi sử dụng điều hòa làm mát phải hết sức cẩn thận chính vì 2 đối tượng này đều có sức đề kháng yếu rất dễ mắc bệnh nếu sử dụng điều hòa không đúng cách. Nếu thời tiết ngoài trời quá nóng bạn không nên hạ nền nhiệt điều hòa quá thấp sẽ làm chênh lệch nhiều độ dễ gây sốc nhiệt rất nguy hiểm.

Có thể nói việc lựa chọn lắp máy lạnh ở vị trí nào trong phòng ngủ cũng là một điều không hề dễ dàng đối với nhiều người. Việc lựa chọn vi trí sai sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt trong mùa hè này việc sử dụng điều hòa sẽ rất thường xuyên nên càng phải thật chú ý đến. Nếu có thắc mắc hay câu hỏi về sản phẩm điều hòa bạn đọc có thể gọi ngay cho Điện máy Minh Phương để có câu trả lời sớm nhất, và được tư vấn miễn phí về việc chọn mua điều hòa phù hợp bạn nhé.

 

Thu gọn

>>> Được tìm kiếm nhiều nhất: Tin điện máy, Tư vấn âm thanh, Tư vấn điều hòa, Tư vấn gia dụng, Tư vấn máy giặt, Tư vấn Tivi, Tư vấn tủ lạnh, Tư vấn tủ đông,tủ mát


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *