Nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp?

Bình nóng lạnh là sản phẩm gần như không thể thiếu trong phòng tắm của mỗi gia đình. Không chỉ đơn thuần phục vụ cho nhu cầu làm nóng nước để giữ ấm, tắm rửa vệ sinh trong những ngày giá lạnh, việc sử dụng nước nóng còn mang đến lợi ích dài lâu về sức khỏe cho từng thành viên. Thị trường bình nóng lạnh hiện nay bao gồm 2 loại bình nóng lạnh: Bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp. Nếu đang dự định hối ông xã mua sản phẩm này, hy vọng những thông tin sau sẽ hữu ích đối với các chị em chúng ta.

Ưu điểm:

Thiết bị hoạt động theo cơ chế làm nóng trực tiếp bằng thanh đốt điện trở, do đó sẽ không phải mất nhiều thời gian để chờ làm nóng nước. Tránh được năng lượng lãng phí sau khi dùng.

Thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt đơn giản, mẫu mã đa dạng. Được trang bị nhiều tính năng an toàn như thiết bị chống rò ELCB, cảm biến nhiệt độ, rờ le chống giật, kiểm soát áp suất nước…Có giá thành khá kinh tế.

Nhược điểm:

Khi nhà bị mất điện thì bạn sẽ không có nước ấm sử dụng đâu nhé. Không phù hợp với những khu vực có mức điện áp yếu. Yêu cầu có nguồn nước với áp lực đủ mạnh để hoạt động ổn định, do đó nếu nước nhà mình chảy yếu, có thể bạn nên xem xét chọn lựa những sản phẩm có thêm bơm trợ lực, điều này cũng đồng nghĩa với mức giá của thiết bị sẽ tăng.

Ferroli

BÌNH NÓNG LẠNH trực tiếp Ferroli DIVO SSN (CS4500W)

Ferroli

BÌNH NÓNG LẠNH trực tiếp Ferroli DIVO SDN (CS4500W)

Ariston

Bình nóng lạnh trực tiếp Ariston IM-4522EW/W – màu trắng

Ariston

Bình nóng lạnh trực tiếp Ariston IM-4522EPW/S – màu bạc

Ưu điểm:

Hoạt động theo cơ chế đun nóng lượng nước được chứa vào trong một bồn chứa lớn có dung tích phổ biến từ 15-100 lít, chỉ cần đun một lần bạn có thể sử dụng nhiều lần. Rất thích hợp với những gia đình có nhiều thành viên và có tần suất sử dụng nước nóng nhiều. Công nghệ làm nóng gián tiếp sẽ an toàn hơn so với dòng máy làm nóng trực tiếp, được trang bị ELCB chống dòng rò. Độ bền, tuổi thọ của thiết bị khá tốt, và nếu nhà mình sử dụng bồn tắm thì đây chính là sản phẩm dành cho bạn.

Nhược điểm:

Thiết kế khá cồng kềnh nên việc lắp đặt sẽ phức tạp hơn và chiếm không gian nhiều hơn. Bạn phải mất một thời gian chờ nước được đun nóng trước khi sử dụng. Lượng nước nóng dư thừa sau khi sử dụng gây nên lãng phí. Giá thành tương đối cao hơn so với dòng máy làm nóng trực tiếp.

Picenza

Bình nóng lạnh Picenza S30E, 30 lít

Picenza

Bình nóng lạnh PICENZA S20E

Electrolux

BÌNH NÓNG LẠNH 15l ELECTROLUX EWS15DDX-DW

Electrolux

BÌNH NÓNG LẠNH 30l ELECTROLUX EWS30DDX-DW

Kangaroo

Bình nước nóng 32L Kangaroo KG60

Ferroli

BÌNH NÓNG LẠNH 20L FERROLI QQ Evo 20M-EH

Ferroli

BÌNH NÓNG LẠNH 20L FERROLI QQ Evo 20TE-EH

Ferroli

Bình nóng lạnh FERROLI QQ Evo 15TE-EH

Ferroli

Bình nóng lạnh 20L FERROLI QQ Evo 20AE-EH

Ariston

Bình nước nóng 15L Ariston AN15RS-MT

Ariston

Bình nước nóng 15L Ariston AN15R-MT

Kangaroo

Bình nóng lạnh 18L Kangaroo KG665Y

 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *